Trung tâm văn hóa huyện Tuyên Hóa đang thi công bị đổ sập một phần

NDO - Chiều 17/9, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, trưa nay, trong quá trình nhà thầu thi công công đổ bê-tông phần sảnh trước của công trình Trung tâm văn hóa huyện thì bất ngờ bị đổ sập.
0:00 / 0:00
0:00
Công trình Trung tâm văn hóa huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị sập một phần khi đang thi công
Công trình Trung tâm văn hóa huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị sập một phần khi đang thi công

Sự cố khiến toàn bộ sàn bê-tông phía trước sảnh tầng 3 của công trình bị biến dạng hoàn toàn. Hệ thống cọc thép chống sàn, giàn giáo cũng bị gãy đổ, uốn cong.

Lúc này có khoảng 30 công nhân đang làm việc nhưng rất may là khi phát hiện thấy giàn giáo rung lắc thì họ đã nhanh chóng thoát ra ngoài. Riêng anh N.V.B. bị bê-tông phủ lên người, bị thương nhẹ.

Trung tâm Văn hóa huyện Tuyên Hóa là công trình trọng điểm của huyện, được khởi công cuối tháng 12/2022, với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Công trình có diện tích xây dựng 1.504m2, gồm hội trường 400 chỗ ngồi, các phòng chức năng và một số hạng mục phụ trợ. Liên danh Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và xây dựng Quang Trương và Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Đức Thắng là nhà thầu xây dựng công trình.

Theo lãnh đạo huyện Tuyên Hóa, đây là sự cố đáng tiếc song may mắn là không gây thiệt hại về người.

Hiện, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo đơn vị được giao trách nhiệm làm chủ đầu tư và các cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa làm rõ nguyên nhân sự cố và tìm cách khắc phục.