Trưng bày Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

NDO -

Chiều 19/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức giới thiệu, trưng bày Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và ra mắt Tủ sách Chi bộ điện tử.

Lễ ra mắt Tủ sách Chi bộ điện tử.
Lễ ra mắt Tủ sách Chi bộ điện tử.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối dự sự kiện.

Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tập hợp hơn 160 đầu sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, bao gồm các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sách viết về Người; sách về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay; về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...

Các ấn phẩm được tuyển lựa có giá trị lý luận và thực tiễn, được biên soạn bởi các học giả, chuyên gia uy tín và do các cơ quan nghiên cứu lý luận hàng đầu của Đảng chỉ đạo biên soạn. Nội dung các ấn phẩm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp cận thông tin chính thống, tin cậy, hữu ích; góp phần nâng cao nhận thức và có biện pháp đấu tranh hiệu quả với các biểu hiện sai trái, tiêu cực, góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trong xu thế phát triển của công nghệ số, Nhà xuất bản đã ứng dụng công nghệ hiện đại, xuất bản và phát hành sách điện tử trên trang Stbook.vn. Đến nay, trang sách điện tử Stbook.vn đã xuất bản, phát hành hơn 400 ấn phẩm điện tử, trong đó có nhiều ấn phẩm phục vụ bạn đọc miễn phí. Song song với các Tủ sách giấy truyền thống, trang sách điện tử Stbook.vn của Nhà xuất bản cũng lần lượt xây dựng các tủ sách điện tử như: Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Tủ sách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tủ sách lãnh đạo, quản lý...

Trưng bày Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng -0
Các đại biểu tham quan Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Dịp này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt Tủ sách Chi bộ điện tử trên trang Stbook.vn. Các ấn phẩm cung cấp kiến thức về nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, công tác đoàn thể ở cơ sở; sách phổ biến pháp luật, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Với giao diện trang nhã, dễ nhìn, đọc được trên nhiều thiết bị khác nhau, giúp bạn đọc tiếp cận ấn phẩm một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất. Tính đến thời điểm hiện nay, Tủ sách chi bộ trên Stbook.vn đã cập nhật được hơn 80 đầu sách xuất bản trong thời gian gần đây.

Tại buổi lễ, Nhà Xuất bản giới thiệu 3 cuốn tài liệu mới được xuất bản, bồi dưỡng nhận thức về Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; đảng viên mới; bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, nghiên cứu, tham khảo của cán bộ, đảng viên.