Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên

NDO -

Ngày 5/3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Phú Yên (Vietcombank Phú Yên) tổ chức trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ba huyện miền núi Sơn Hòa, Sông Hinh và Đồng Xuân (Phú Yên).

Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.
Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tại ba địa phương này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Phú Yên đã trao tặng 172 sổ bảo hiểm xã hội (tự nguyện) và 2.533 thẻ bảo hiểm y tế với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Trong đợt này có nhiều người là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận thẻ bảo hiểm y tế rất vui mừng. Cụ bà Hờ Đắng, ở thôn Suối Bạc, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa cho biết, năm nay đã ngoài 70 tuổi, có nhiều bệnh nên nhận được thẻ bảo hiểm y tế cụ rất vui, được hỗ trợ thanh toán các khoản chi phí khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Theo ông Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên: Ngoài chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ đầu năm 2022 đến nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên còn kêu gọi các nguồn hỗ trợ, tài trợ thêm 600 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân các xã miền núi.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó giám đốc Vietcombank – Chi nhánh Phú Yên, toàn bộ kinh phí của Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ Bảo hiểm y tế được vận động từ nguồn đóng góp của cán bộ và đoàn viên công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với tổng kinh phí 17,2 tỷ đồng. Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức trao tặng hơn 12 nghìn sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Chi nhánh Phú Yên cũng vận động cán bộ công nhân viên chức lao động tại đơn vị trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho bà con nghèo tại các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân, Phú Yên.

Chương trình này do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động là một trong những hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa, giúp người dân có cơ hội được tiếp cận với chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân; giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và giúp cho bà con ổn định kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua việc tặng sổ bảo hiểm xã hội sẽ giúp bà con có điều kiện tiếp tục tham gia, bảo đảm có lương hưu, ổn định cuộc sống khi tuổi già. Chương trình này cũng thể hiện sự chung tay của cộng đồng và lan tỏa các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.