Trao tặng 111 bức ảnh quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Trung tâm Lưu trữ quốc gia III

NDO - Chiều 24/8 tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đã diễn ra lễ tiếp nhận những bức ảnh quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng trao tặng.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm lưu trữ Quốc gia III tiếp nhận bức chân dung chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Nhà báo, Đại tá Trần Hồng.
Bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm lưu trữ Quốc gia III tiếp nhận bức chân dung chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Nhà báo, Đại tá Trần Hồng.

Các bức ảnh về vị Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam được Đại tá Trần Hồng chụp xuyên suốt từ năm 1986 đến năm 2018, trong đó có nhiều bức ảnh có giá trị to lớn như bức ảnh “Nhớ Bác” - chụp Đại tướng bên cạnh bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao tặng 111 bức ảnh quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Trung tâm Lưu trữ quốc gia III ảnh 1

Bức ảnh quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chia sẻ thêm về lý do tại sao lại chọn 111 bức ảnh, Đại tá, nhà báo Trần Hồng cho biết, đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2022).

Bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III cho biết: “Tôi vô cùng xúc động khi được Đại tá, nhà báo Trần Hồng chia sẻ những bức ảnh quý giá này cho Trung tâm. Đây sẽ là những tài liệu quý giá không chỉ đối với Trung tâm mà là món quà vô giá cho những thế hệ trẻ muốn tìm hiểu về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp”.

Đại tá Trần Hồng từng là phóng viên Báo Quân đội nhân dân, ông có cơ hội hơn 20 năm gặp gỡ và trực tiếp chụp ảnh cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. “Trong sự nghiệp làm báo của tôi, có 2 bộ ảnh quan trọng nhất, đó là bộ ảnh về các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và bộ ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi nghĩ, chỉ có thể để những bức ảnh này của tôi vào Trung tâm Lưu trữ quốc gia thì tôi mới có thể yên tâm được”, Đại tá Trần Hồng chia sẻ.