Trao quần áo, đồ dùng học tập cho các em nhỏ huyện Mường Khương

NDO -

NDĐT - Ngày 10-11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Nhân Dân và Huyện đoàn Mường Khương đã cùng thực hiện chuyến trao nhiều phần quà gồm sách giáo khoa, đồ dùng học tập, áo ấm… do bạn đọc và các cơ quan, đơn vị... ủng hộ các em nhỏ tại huyện vùng cao Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Nhà báo Quốc Hồng trao sách giáo khoa cho các em học sinh trường tiểu học Tả Gia Khâu.
Nhà báo Quốc Hồng trao sách giáo khoa cho các em học sinh trường tiểu học Tả Gia Khâu.

Sau khi bài viết “Hàng nghìn học sinh ở Lào Cai thiếu sách giáo khoa” của tác giả Quốc Hồng (PVTT báo Nhân Dân tại Lào Cai) được đăng tải trên báo Nhân Dân hằng ngày và Nhân Dân điện tử ngày 8-10, nhiều bạn đọc, người thân, bạn bè của nhóm phóng viên báo Nhân Dân đã có lòng hảo tâm đề nghị ủng hộ, giúp đỡ các em nhỏ tại địa phương này.

Trao quần áo, đồ dùng học tập cho các em nhỏ huyện Mường Khương ảnh 1

Đoàn viên thanh niên báo Nhân Dân chuyển quà cho các em học sinh.

Trong hơn ba tuần kể từ thời điểm bài viết trên được chia sẻ trên một số trang, cộng đồng mạng xã hội, đã có nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân… gửi nhiều phần quà cho các em. Cụ thể: hơn 200 cuốn sách giáo khoa cấp tiểu học và THCS; 3.000 cuốn vở viết, bút; 500 áo ấm mùa đông; 500 đôi dép; 24 thùng mì tôm; cùng nhiều cặp sách, ba lô, tất, quần áo cũ các loại.

Ngày 10-11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Nhân Dân và huyện đoàn Mường Khương đã cùng thực hiện chuyến đi trao tận tay các em học sinh của các trường: Tiểu học Dìn Chin, Tiểu học Tả Gia Khâu, THCS dân tộc bán trú Tả Gia Khâu, Tiểu học Tả Ngài Chồ, THCS dân tộc bán trú Tả Ngài Chồ… của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Trao quần áo, đồ dùng học tập cho các em nhỏ huyện Mường Khương ảnh 2

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận được áo ấm.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Nhân Dân, huyện đoàn Mường Khương và nhóm phóng viên báo Nhân Dân xin chân thành cảm ơn các tập thể đơn vị, tổ chức và cá nhân đã trực tiếp quyên góp, ủng hộ số quà vô cùng ý nghĩa nói trên cho các em nhỏ vùng cao trong những ngày đông giá rét đang tới gần:

- Nhóm thiện nguyện “Trang sách cho em” (TP Hồ Chí Minh): 22 triệu đồng (220 áo ấm).

- Công ty Tiến Hải và Công ty Nam Đan: 20 triệu đồng (200 áo ấm), 500 đôi dép và 24 thùng mì tôm.

- Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí: 3.000 vở viết và bút.

Cùng rất nhiều cá nhân là bạn đọc báo Nhân Dân, người thân, bè bạn của nhóm phóng viên đã ủng hộ kinh phí mua 500 áo ấm, hơn 200 bộ sách giáo khoa cấp tiểu học.