Trao học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 130 trẻ mồ côi

NDO -

Sáng 8/1, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển”.

Đại diện Thành đoàn, Tỉnh đoàn các địa phương nhận học bổng từ Quỹ Vừ A Dính.
Đại diện Thành đoàn, Tỉnh đoàn các địa phương nhận học bổng từ Quỹ Vừ A Dính.

Tại chương trình, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” cho biết, đây là một trong các hoạt động nhằm tổng kết một năm hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” 2021.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 130 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 cho đại diện của các tỉnh, thành đoàn của 17 địa phương trên cả nước.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa cho biết: Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính với tổng số tiền vận động được gần 65 tỷ đồng.

Nguồn kinh phí này đã giúp Quỹ trao trực tiếp gần 7.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên nhiều địa phương của cả nước và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Các dự án như: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, Thắp sáng tương lai, Hỗ trợ sinh viên vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn cả nước.

Tại chương trình, 46 tập thể, cá nhân đã trao kinh phí ủng hộ đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với số tiền hơn 53,2 tỷ đồng.

Dịp này, 25 tập thể, 9 cá nhân cũng nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; 3 tập thể và 1 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân…

Các đại biểu dự chương trình đã cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, biển đảo của đất nước.