Trận động đất mạnh nhất tại Philippines trong những năm gần đây

NDO -

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất đã làm rung chuyển Luzon, đảo đông dân nhất Philippines, vào lúc 8 giờ 43 phút ngày 27/7 (giờ địa phương). Lúc đầu USGS đánh giá trận động đất mạnh 7,1 độ, nhưng sau đó đã hạ cường độ xuống còn 7.

0:00 / 0:00
0:00

Dự kiến, trong ngày 27/7, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr sẽ tới thị sát và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại tỉnh Abra.

Một bệnh viện tại tỉnh Abra đã được sơ tán sau khi trụ sở bị sập một phần, tuy nhiên, chưa có trường hợp thương vong nào được ghi nhận.

Người đứng đầu tỉnh Abra Joy Bernos đã đăng hình ảnh của Bệnh viện tỉnh Abra trên tài khoản Facebook của bà. Những hình ảnh này cho thấy xuất hiện một cái hố ở lối vào mặt trước của bệnh viện này trong khi giường bệnh và nhân viên đang được sơ tán.

Trận động đất mạnh nhất tại Philippines trong những năm gần đây ảnh 1

Bản đồ cường độ rung lắc do động đất gây ra. Tâm chấn của trận động đất cách huyện Dolores (tỉnh Abra) khoảng 13 km về phía đông nam, với độ sâu khoảng 10 km. Đây là trận động đất mạnh nhất tại Philippines trong những năm gần đây. (Nguồn: Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ - USGS)

Trận động đất mạnh nhất tại Philippines trong những năm gần đây ảnh 2

Nhân viên sơ tán khỏi trụ sở làm việc tại thành phố Quezon sau khi xuất hiện động đất. (Ảnh: AP)

Trận động đất mạnh nhất tại Philippines trong những năm gần đây ảnh 3

Người dân di dời khỏi các tòa nhà để đề phòng rủi ro. (Ảnh: Cơ quan Phòng vệ dân sự Philippines)

Trận động đất mạnh nhất tại Philippines trong những năm gần đây ảnh 4

Đèn chùm trong một ngôi nhà tại thủ đô Manila rung lắc khi xảy ra động đất. Người dân tại nhiều khu vực khác ở Philippines, trong đó có thủ đô Manila, có thể cảm thấy những rung chấn mạnh sau động đất. (Ảnh chụp màn hình của video trên mạng xã hội. Nguồn: Reuters)

Trận động đất mạnh nhất tại Philippines trong những năm gần đây ảnh 5

(Ảnh chụp màn hình của video quay tại thành phố Baguio. Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, CNN