TP Hồ Chí Minh tổ chức sân khấu hóa kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa

NDO - Tối 26/1 (tức mùng 5 Tết), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa lịch sử (1789-2023) với chủ đề “Đất nước vạn mùa xuân”.
0:00 / 0:00
0:00
Chương II: Nghĩa khí Tây Sơn.
Chương II: Nghĩa khí Tây Sơn.

Chương trình do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp thực hiện.

Chương trình năm nay được chia làm 3 chương, chương 1: Cờ nghĩa Tây Sơn, chương 2: Nghĩa khí Tây Sơn, chương 3: Tây Sơn thần tốc - đại thắng mùa xuân.

Chương trình sân khấu hóa đã tái hiện chiến thắng, hào khí của chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa - một trong những trang sử hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của người anh hùng áo vải, hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ.

TP Hồ Chí Minh tổ chức sân khấu hóa kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa ảnh 1

Chương trình thu hút đông đảo người dân thành phố đến thưởng thức như một món ăn tinh thần truyền thống ngày Tết.

Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa mùa xuân Kỷ Dậu năm 1789 là sự hội tụ của tinh thần yêu nước nồng nàn, yêu độc lập tự do của dân tộc Việt Nam với truyền thống đoàn kết, tinh thần dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm.

Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc ta như một bản anh hùng ca bất hủ trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, là niềm tự hào của bao thế hệ người Việt, là những bài học vô giá cho thế hệ hôm nay, là động lực mạnh mẽ để dân tộc Việt Nam tự tin vững bước tiến vào tương lai.