TP Hồ Chí Minh tập trung phát triển hạ tầng kinh tế kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hạ tầng số

NDO -

Tối 13/4, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Viện Kinh tế xanh cùng 3 doanh nghiệp: Vạn Thịnh Phát (Việt Nam), ORIX Corporation (Nhật Bản), CK Asset Holdings Limited Group (Hồng Kông, Trung Quốc) về việc thu hút đầu tư vào TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Văn Mãi (thứ 4 từ phải qua) cùng các nhà đầu tư.
Đồng chí Phan Văn Mãi (thứ 4 từ phải qua) cùng các nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi TP Hồ Chí Minh vừa kiểm soát được dịch Covid-19, đang phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội thì các nhà đầu tư lớn đã đến với TP Hồ Chí Minh, nhất là trong thời điểm thành phố vừa tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngày 12/4.

Đồng chí nhấn mạnh, trong mục tiêu phát triển, thành phố tập trung phát triển hạ tầng kinh tế kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hạ tầng số. Cụ thể là phát triển đường bộ, đường sắt, đường thủy, logistics…; phát triển hạ tầng xã hội về nhà ở, giáo dục, y tế…; phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Đây là 3 lĩnh vực TP Hồ Chí Minh chú trọng hợp tác và mong muốn có sự hợp tác lâu dài, vì sự phát triển của TP Hồ Chí Minh và cả nước, cũng như sự phát triển của doanh nghiệp.

Về các lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố luôn ưu tiên thu hút các tập đoàn công nghệ đứng đầu các chuỗi sản xuất, sử dụng công nghệ cao, có thế mạnh trong lĩnh vực R&D. Cùng với đó, ưu tiên các nhà đầu tư mạnh về tài chính, có công nghệ mới với hàm lượng chất xám cao, thân thiện môi trường. TP Hồ Chí Minh cũng ưu tiên thu hút các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao, hàm lượng khoa học-công nghệ cao, ngành kinh tế số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo; ưu tiên ngành công nghệ thông tin, ngành công nghiệp theo hướng tự động hóa, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo…

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Kinh tế xanh và 3 nhà đầu tư đã chia sẻ, bày tỏ mong muốn đồng hành với TP Hồ Chí Minh trong phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, không chỉ đầu tư các lĩnh vực kinh tế mà còn đồng hành trong an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đồng thời, mong muốn chính quyền TP Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp.