TP Hồ Chí Minh I lần thứ 11 lên ngôi vô địch giải bóng đá nữ vô địch quốc gia

NDO - TP Hồ Chí Minh I tiếp tục chứng minh sức mạnh của mình khi họ có lần thứ 11 lên ngôi ở giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các cô gái TP Hồ Chí Minh I ăn mừng chức vô địch lần thứ 11. (Ảnh: VFF)
Các cô gái TP Hồ Chí Minh I ăn mừng chức vô địch lần thứ 11. (Ảnh: VFF)

Lượt trận cuối cùng diễn ra tối 30/10 chứng kiến những cuộc đọ sức hấp dẫn mang tính quyết định đến ngôi vô địch.

Ở loạt trận sớm, Hà Nội I bắt buộc phải giành chiến thắng trước Than Khoáng sản Việt Nam để có thể níu giữ hy vọng vượt lên TP Hồ Chí Minh I. Tuy nhiên, thực tế trên sân diễn ra không hề dễ dàng với thầy trò huấn luyện viên Jong Song-chon.

Than Khoáng sản Việt Nam cho thấy khả năng kiểm soát bóng và phối hợp ngắn ấn tượng. Đội bóng vùng mỏ lấn lướt Hà Nội I và tạo ra một vài cơ hội đáng chú ý. Thuý Hằng đối mặt với thủ môn Hà Nội I nhưng cô dứt điểm thiếu sắc sảo. Trong khi đó, Vũ Thị Hoa và Hải Yến cũng bỏ lỡ những tình huống mà họ có thể mở tỷ số trận đấu.

Bước sang hiệp 2, Hà Nội I tiếp tục cho thấy nỗ lực để giành chiến thắng. Dù vậy, áp lực tâm lý khiến cho những cú sút của đội bóng Thủ đô thiếu đi tính chính xác. Hà Nội I đành chấp nhận kết quả hoà 0-0 trước Than Khoáng sản Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh I lần thứ 11 lên ngôi vô địch giải bóng đá nữ vô địch quốc gia ảnh 1

Phong Phú Hà Nam (áo đỏ) nỗ lực trước đội bóng vô địch. (Ảnh: VFF)

Ở trận đấu cuối cùng, TP Hồ Chí Minh I gặp Phong Phú Hà Nam khi mà họ đã chính thức lên ngôi vô địch khi Hà Nội I không thể đánh bại Than Khoáng sản Việt Nam.

Điều này giúp cho tâm lý của Thùy Trang và đồng đội thoải mái hơn khá nhiều. Phút 15, Thùy Trang thoát xuống và dứt điểm chuẩn xác mở tỷ số trận đấu cho TP Hồ Chí Minh I sau tình huống phối hợp đẹp mắt với đồng đội.

Đến phút 25, Thu Thảo nhân đôi cách biệt cho đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác với cú sút chéo góc hiểm hóc. Cơn ác mộng chưa dừng lại với Phong Phú Hà Nam khi họ thủng lưới bàn thứ 3 sau đó 9 phút. Người lập công cho TP Hồ Chí Minh I là Cù Thị Huỳnh Như.

Bước sang hiệp 2, Phong Phú Hà Nam vùng lên mạnh mẽ nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Những nỗ lực của thầy trò huấn luyện viên Phạm Văn Hải được đền đáp khi Tạ Thị Thuỷ sút xa đẹp mắt rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho Phong Phú Hà Nam.

Đáng tiếc, họ không thể có thêm bàn thắng trong thời gian còn lại và chấp nhận kết quả bại trận trước đối thủ. Giành chiến thắng thuyết phục trước Phong Phú Hà Nam, TP Hồ Chí Minh I chính thức lên ngôi ở giải nữ vô địch quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2022. Đây là lần thứ 11 cô trò huấn luyện viên Kim Chi giành danh hiệu cao quý này.