TP Hồ Chí Minh có 22 khách sạn làm nơi cách ly tập trung có thu phí

NDO -

Trước nhu cầu cách ly có trả phí tại khách sạn ngày một gia tăng, UBND TP Hồ Chí Minh ngày đã phê duyệt thêm 14 khách sạn thuộc địa bàn Quận 1, Quận 7 và quận Phú Nhuận làm nơi cách ly y tế tập trung có thu phí. Như vậy cho tới nay, TP Hồ Chí Minh có tất cả 22 khách sạn làm nơi cách ly y tế tập trung có thu phí và hai khách sạn làm nơi cách ly cho phi hành đoàn. 

Giá phòng tại các khách sạn làm nơi cách ly có thu phí đã gồm chi phí vệ sinh y tế (Ảnh: NDĐT)
Giá phòng tại các khách sạn làm nơi cách ly có thu phí đã gồm chi phí vệ sinh y tế (Ảnh: NDĐT)

Giá phòng kèm chi phí an toàn vệ sinh y tế

Các khách sạn được làm nơi cách ly tập trung có thu phí có mức giá phòng dao động từ 1,35 triệu đến 6 triệu đồng mỗi ngày, bảo đảm phù hợp với lựa chọn của những khách hàng thuộc phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp.

Các khách sạn cho biết, mức giá này đã gồm chi phí vệ sinh y tế: Xịt khử khuẩn khách sạn và hành lang các phòng hàng ngày, vệ sinh trang thiết bị các phòng theo quy chuẩn chung phục vụ cách ly của sở y tế, xử lý rác thải y tế, đồ bảo hộ của nhân viên phục vụ cách ly. 

Một số khách sạn sẽ có yêu cầu đặc biệt kèm theo về giá phòng như khách sạn Mangrove nêu rõ: “Tiền phòng không bao gồm chi phí tiêu hủy thiết bị bằng vải, trong trường hợp khách cách ly dương tính với Covid-19. Chi phí tiêu hủy thiết bị là 2.400.000 đồng/phòng”.

Khách khi đặt phòng khách sạn làm nơi cách ly cần lưu ý: Khách đặt phòng trong giai đoạn này phải được sự phê duyệt của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh. 

Danh sách các khách sạn tại TP Hồ Chí Minh được niêm yết giá công khai tại đây

 22 khách sạn cách ly tập trung có thu phí

14 khách sạn mới được phê duyệt làm nơi cách ly có trả phí thuộc khu vực trung tâm quận 1, quận 7 và Phú Nhuận gồm: Hương Sen 3, Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh (cơ sở 11 Thái Văn Lung và cơ sở 48-50 Thủ Khoa Huân), Riverside, Sky Gem Central, Sen Việt Boutique, AEM, Cititel Parkview Sài Gòn, Sài Gòn Hà Nội, Sunshine, Sabina, Mường Thanh Luxury Sài Gòn.

Trước đó, vào tháng 7, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã chọn tám khách sạn làm khu cách ly y tế tập trung có thu phí, đóng tại địa bàn các Quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình gồm: Holiday Inn, IBIS Saigon Airport, Bát Đạt, Des Arts Saigon, Le Meridien Saigon, IBIS Saigon South, Đệ Nhất và Norfolk.

Theo quyết định vừa được Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Thanh Liêm phê duyệt, các khách sạn được chọn làm khu cách ly y tế tập trung này sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hồ Chí Minh, đồng thời, phải tuân thủ nghiêm các chỉ dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND quận, huyện.

Các khách sạn phải bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, khử khuẩn… phục vụ nhu cầu của người được cách ly; bảo đảm tập huấn toàn bộ nhân viên khách sạn phục vụ cách ly; phổ biến quy định cách ly y tế tại khu vực tiếp đón và từng phòng nghỉ cách ly; phát khẩu trang y tế cho người được cách ly trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người tại khách sạn; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại khách sạn thông qua hệ thống camera; thường xuyên phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để theo dõi sức khỏe của người được cách ly y tế; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường khách sạn theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Trong trường hợp người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế, khách sạn cần thông báo với lực lượng công an, dân phòng địa phương để xử lý cưỡng chế, đồng thời, không cho phép người không phận sự vào khách sạn.

Du lịch an toàn phòng Covid-19