Tổng Công ty BECAMEX IDC với nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng

NDO -

Là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển mô hình khu công nghiệp gắn liền với đô thị và thương mại dịch vụ, góp phần thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, không những thế, Tổng Công ty Becamex IDC trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực và nhân văn.

Becamex IDC trao thẻ BHYT cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Becamex IDC trao thẻ BHYT cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghiệp và đô thị, bên cạnh việc thu hút đầu tư hiệu quả, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Dương và lan rộng tại nhiều tỉnh thành, Becamex IDC đã có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng rất thiết thực, ý nghĩa thông qua nhiều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, thể thao văn hóa...

Với triết lý xuyên suốt, “lấy con người làm trọng tâm”, trong những năm qua Becamex IDC đã đóng góp hàng nghìn tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, ủng hộ hàng trăm tỷ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, chăm lo sức khỏe các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, đồng thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng nhà đầu tư, người lao động thông qua chính sách miễn giảm phí quản lý, phí thuê nhà trọ dành cho công nhân tại các khu công nghiệp do Becamex đầu tư và quản lý…

Tổng Công ty BECAMEX IDC với nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng -0
Becamex trao nhà ở xã hội cho các gia đình có công với cách mạng. 

Tạo điều kiện cho người dân an cư lạc nghiệp

Nhằm tạo nơi ở ổn định cho người lao động đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, Becamex IDC đã tiên phong, đi đầu trong việc phát triển nhà ở xã hội, thực hiện đề án nhà ở xã hội Becamex với quy mô ban đầu 120.000 căn, phục vụ nhu cầu an cư của hơn 300.000 người.

Đến nay, hàng chục nghìn căn nhà ở xã hội của Becamex IDC hiện diện ở khắp nơi tại Bình Dương như: Định Hòa, Hòa Lợi (TP Thủ Dầu Một), Viet - Sing (TP Thuận An), Mỹ Phước (TX Bến Cát), Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng)... được xây dựng với cảnh quan đẹp (công viên, khu thể thao, vườn hoa), cùng trang thiết bị nội thất hợp lý.

Tất cả các căn nhà ở xã hội này được bán với giá rất ưu đãi và được sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng, tạo điều kiện cho người lao động được an cư lạc nghiệp tại Bình Dương.

Tổng Công ty BECAMEX IDC với nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng -0

 Nhà ở xã hội Becamex giúp công nhân lao động an cư lạc nghiệp.

Chia sẻ khó khăn với người dân

Thời gian gần đây, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, trong tháng 4 và 5 năm 2021, Becamex IDC đã tặng 2.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; giúp các hộ gia đình khó khăn giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng tốt.

Chia sẻ việc tặng thẻ BHYT cho người dân, Tổng Giám đốc Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận cho biết: Những chiếc thẻ BHYT được trao tận tay các hộ gia đình khó khăn sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để bà con có cơ hội tiếp cận được dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe trong điều kiện khó khăn; qua đó góp phần mang lại sự an tâm, giúp các gia đình ổn định cuộc sống, phấn đấu tăng gia sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đến dự và phát biểu ý kiến tại buổi trao thẻ BHYT cho người dân tại huyện Bàu Bàng mới đây, ông Lê Văn Khảm, Vụ trưởng Vụ BHYT - Bộ Y tế đánh giá cao việc trao tặng thẻ BHYT và cảm ơn Becamex IDC với tinh thần tương thân tương ái chung tay vì sức khỏe cộng đồng; đồng thời mong muốn Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương” sẽ tiếp tục lan tỏa, nhân rộng, phát uy hơn nữa nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận sử dụng các dịch vụ y tế tốt hơn.

Bảo vệ môi trường, hệ sinh thái song song với phát triển công nghiệp

Tại Tổng Công ty Becamex IDC, việc quản lý hệ thống nước thải, cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghiệp, đô thị, dân cư và tái định cư do Becamex IDC làm chủ đầu tư đều đạt các tiêu chuẩn ISO 14001:2015; Với hệ sinh thái lấy con người làm trọng tâm, bảo vệ môi trường, xây dựng khu công nghiệp, đô thị xanh-sạch-đẹp thì việc trồng cây là hoạt động diễn ra thường xuyên. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương phải gắn sự phát triển công nghiệp, đô thị với công tác bảo vệ môi trường, hiện Becamex IDC đã trồng hơn 1,5 triệu cây các loại trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tổng Công ty BECAMEX IDC với nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng -0
 Becamex IDC phát động Tết trồng cây. 

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2021), Becamex IDC tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tại Thành phố mới Bình Dương, Khu công nghiệp Mỹ Phước và Khu công nghiệp - Đô thị Bàu Bàng. Tại lễ phát động này, Becamex IDC ra quân bắt đầu trồng 80.000 cây xanh và 100.000 m2 bông hoa các loại theo kế hoạch dự kiến trong năm 2021; đồng thời tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên, cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, xây dựng hình ảnh Bình Dương xanh - sạch - đẹp, một trong những địa phương đáng sống trong khu vực.

Tổng Công ty BECAMEX IDC với nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng -0
 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Becamex IDC trồng cây tại Thành phố mới Bình Dương.

Phát biểu ý kiến tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Thanh Trúc đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường của Becamex IDC trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đây là việc làm có ý nghĩa, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài và rất có giá trị nhân văn; đồng thời góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương vừa văn minh, hiện đại, vừa thân thiện với môi trường.