Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và đoàn công tác làm việc với tỉnh Ninh Bình

NDO - Chiều 18/8, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đoàn công tác Báo Nhân Dân đến thăm, làm việc tại tỉnh Ninh Bình.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác Báo Nhân Dân đã thẳng thắn, trao đổi một số vấn đề tuyên truyền trên các lĩnh vực: Văn hóa, nông nghiệp, phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh; chia sẻ những kinh nghiệm của Báo Nhân Dân đối với công tác tuyên truyền lý luận, đấu tranh với những thông tin xấu độc, phản bác những quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng;...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh chúc mừng những kết quả mà tỉnh Ninh Bình đạt được, nhất là những hoạt động khôi phục phát triển kinh tế-xã hội. Mặt khác, các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều nỗ lực cố gắng.

Đồng chí thông tin khái quát về những nỗ lực đổi mới của Báo Nhân Dân. Báo đã thay đổi cách thức tuyên truyền theo hướng đa phương tiện; các ấn phẩm của Báo Nhân Dân được cải tiến, mở ra nhiều hoạt động mới, thu hút nhiều độc giả, nhất là các đối tượng trẻ.

Đồng chí khẳng định: Vai trò của Báo Nhân Dân chưa bao giờ giảm sút; các thông tin định hướng được trao đổi kỹ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Báo Nhân Dân sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển, chuyển đổi số đối; phối hợp nâng cao chất lượng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho các cơ quan báo chí ở địa phương. Trong thời gian tới, Báo Nhân Dân sẽ phối hợp với ngành chức năng ở Trung ương tổ chức hội nghị báo Đảng toàn quốc để bàn các giải pháp nâng cao chất lượng, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn về chính sách thúc đẩy báo Đảng ở Trung ương, địa phương cùng phát triển.

Đồng chí mong muốn, Báo Nhân Dân và tỉnh Ninh Bình quan tâm hợp tác giữa hai bên, thúc đẩy công tác tuyên truyền hơn nữa. Đồng chí cảm ơn tỉnh Ninh Bình đã tạo mọi điều kiện cho Báo Nhân Dân xây dựng cơ sở vật chất và các hoạt động tác nghiệp của phóng viên đáp ứng nhu cầu thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và đoàn công tác làm việc với tỉnh Ninh Bình ảnh 1

Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Ninh Bình (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đánh giá cao sự phối hợp tuyên truyền của Báo Nhân Dân trong thời gian qua và tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác. Báo Nhân Dân và các cơ quan báo chí ở địa phương có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Ninh Bình có nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế-xã hội, các hoạt động tôn giáo ở Ninh Bình khá tốt, công tác xây dựng Đảng có nhiều văn bản được ban hành phù hợp. Đến nay, tỉnh đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng. Lĩnh vực du lịch có nhiều mô hình hay, cách làm tốt; đặc biệt là tỉnh đang nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, Báo Nhân Dân tích cực phối hợp, nhất là tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; các vấn đề phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Đồng chí giao cho Ban Tuyên giáo và các ngành chức năng của tỉnh phối hợp với Báo Nhân Dân làm tốt công tác tuyên truyền. Đồng chí đề nghị, Báo Nhân Dân hỗ trợ cho các cơ quan báo chí của địa phương, các ngành chức năng của tỉnh đẩy mạnh chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu với sự phát triển của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đại diện Báo Nhân Dân đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa hai bên, giai đoạn 2023-2025 .

Trước đó, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình. Đồng chí đánh giá cao kết quả đổi mới của Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình; đồng thời, ghi nhận những bất cập về công tác phát triển hội viên ở Hội Nhà báo Ninh Bình có thể tháo gỡ được trong thời gian tới.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và đoàn công tác làm việc với tỉnh Ninh Bình ảnh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi làm việc với Báo Ninh Bình. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Đồng chí Lê Quốc Minh lưu ý, hiện nay có một số nhà báo có hoạt động sai phạm, đó là những câu chuyện đau lòng. Hội Nhà báo là nơi quy tụ, tập hợp hội viên. Nếu làm tốt công tác chính trị tư tưởng sẽ giảm bớt nguy cơ sai phạm. Đồng chí khẳng định, Báo Nhân Dân sẵn sàng giúp đỡ các cơ quan báo chí ở địa phương đào tạo nâng cao trình độ theo đề nghị của địa phương. Về công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam đang tập trung kiện toàn tổ chức; triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa để thu hút, tập hợp đoàn kết hội viên.

Dịp này, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và đoàn công tác đã đến thăm Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Ninh Bình.