Toàn bộ thịt heo VISSAN bày bán đạt chứng nhận VietGAP

NDO -

NDĐT – Chiều 12-4, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) cho biết, VISSAN đã hoàn tất các khâu chuẩn bị và thử nghiệm việc cung ứng 100% sản phẩm thịt heo đạt chứng nhận VietGAP ở toàn bộ các điểm kinh doanh thịt tươi sống của VISSAN.

Người dân mua thịt heo đạt chứng nhận VietGAP tại một điểm bán của VISSAN ở TP Hồ Chí Minh.
Người dân mua thịt heo đạt chứng nhận VietGAP tại một điểm bán của VISSAN ở TP Hồ Chí Minh.

Kể từ ngày 15-4, 100% sản phẩm thịt heo được bày bán ở toàn bộ hệ thống kinh doanh thịt tươi sống của VISSAN là thịt heo đạt chứng nhận VietGAP (tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam).

Đến nay, VISSAN có 455 điểm bán thịt tươi sống tại các chợ truyền thống và các hệ thống siêu thị ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Tại các điểm bán này đều có bảng chỉ dẫn thịt heo VietGAP để người tiêu dùng nhận biết. Dự kiến, VISSAN sẽ cung ứng ra thị trường từ 70 đến 90 tấn thịt heo VietGAP mỗi ngày, tăng bình quân hơn 100% so với thời điểm VISSAN bắt đầu bán thịt heo VietGAP (tháng 12-2015).

Để chủ động được nguồn heo VietGAP, bên cạnh việc thu mua từ các trang trại nuôi heo VietGAP đã được các cơ quan chức năng kiểm định và chứng nhận, VISSAN còn phát triển các trại chăn nuôi của chính mình. Ngoài ra, VISSAN còn thu mua thịt heo VietGAP từ 228 hộ chăn nuôi, tăng thêm 93 hộ so với cuối năm 2015. Toàn bộ nguồn heo do VISSAN giết mổ đều được sự kiểm soát chặt chẽ của đơn vị chức năng; hơn nữa, VISSAN còn tổ chức kiểm tra nhanh các chất cấm trong chăn nuôi, kiểm tra nghiêm ngặt lượng heo thu mua trước sự giám sát của cơ quan thú y.

Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Huỳnh Trang cho biết, Sở đang đẩy mạnh việc triển khai áp dụng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 389 điểm bán thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.