Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc ra số đầu

Chiều 21/6, Báo Lào Cai tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) và kỷ niệm 30 năm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc ra số đầu.
0:00 / 0:00
0:00
Buổi tọa đàm chiều 21/6 của Báo Lào Cai.
Buổi tọa đàm chiều 21/6 của Báo Lào Cai.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp quan trọng, to lớn, sứ mệnh cao cả của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Báo Lào Cai trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai nói riêng.

Tọa đàm cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Báo Lào Cai chia sẻ kinh nghiệm và bàn giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc sau 30 năm phát hành số đầu tiên.

Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền, phù hợp với đối tượng là đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao. Tờ báo xuất bản số đầu vào ngày 19/5/1994.

Đây là sáng kiến của Báo Lào Cai nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền hướng về vùng đồng bào dân tộc thời kỳ mới tái lập tỉnh.

 Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc ra số đầu ảnh 1

Các đại biểu tham quan hiện vật tại buổi tọa đàm.

Trong suốt 30 năm qua, Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc là kênh thông tin chính trị, thời sự kịp thời, tin cậy đối với cán bộ, đảng viên và người dân vùng cao.

Ấn phẩm cũng phản ánh toàn diện đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần; gương điển hình, cách làm hay, giúp bà con thay đổi nhận thức và thêm tin tưởng cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, từ đó nỗ lực lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no.

Cũng trong ngày 21/6, Báo Lào Cai đã chính thức ra mắt giao diện mạng xã hội, Báo Lào Cai điện tử với các trang, kênh của báo trên các nền tảng: Facebook, Tiktok, YouTube.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Báo Lào Cai trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực của tỉnh, trong đó báo in là cốt lõi, báo điện tử là mũi nhọn.