Tọa đàm giữa Hội Cựu chiến binh Sơn La và tỉnh Xaysomboun

NDO - Ngày 19/7, tại tỉnh Sơn La, Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Xaysomboun, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Souvanhlor Yearpor, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Sơn La và tọa đàm với Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
Tọa đàm giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La và Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Xaysomboun.
Tọa đàm giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La và Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Xaysomboun.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La và Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Xaysomboun đã thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi tỉnh. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động Hội và thống nhất các nội dung hợp tác.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền cán bộ, hội viên về truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước và tổ chức Hội Cựu chiến binh.

Tọa đàm giữa Hội Cựu chiến binh Sơn La và tỉnh Xaysomboun ảnh 1

Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La và Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Xaysomboun ký kết biên bản làm việc.

Tại Tọa đàm, đại diện hai bên đã trao đổi phương pháp tổ chức, hoạt động của Hội Cựu chiến binh từ cấp tỉnh đến cơ sở; công tác phối hợp để tạo điều kiện tốt nhất trong việc tìm kiếm và quy tập hài cốt bộ đội, dân công hỏa tuyến và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại đất nước Lào nói chung và tại tỉnh Xaysomboun nói riêng.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh Sơn La và Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Xaysomboun cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong chỉ đạo phát triển kinh tế hộ gia đình của hội viên, nhất là kinh nghiệm về trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ và việc xây dựng quỹ hội, giúp đỡ những gia đình hội viên khó khăn ở cơ sở.

Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, Đoàn công tác của Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Xaysomboun đã đến thắp hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, tham quan Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và một số mô hình phát triển kinh tế của hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La.