Tổ chức Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương

Tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, ngày 25/2, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC Thành phố mới Bình Dương), do Becamex IDC vận hành, và Tổ chức phát triển văn hóa nội dung Hàn Quốc (KOCCA) hợp tác tổ chức Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc lần đầu tiên tại Bình Dương, đồng thời sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương.

Poster Chương trình Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tổ chức tại Bình Dương.
Poster Chương trình Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tổ chức tại Bình Dương.

Chương trình Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương với nhiều nội dung hấp dẫn nhằm thu hút giới trẻ Bình Dương và khu vực quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc, cùng sáng tạo các nội dung giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Diễn ra từ ngày 25 đến 27/2, chương trình bao gồm triển lãm văn hóa Hàn Quốc và biểu diễn nghệ thuật KPOP với các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Nam và Hàn Quốc vào đêm 27/2.

Chương trình có sự tham gia hỗ trợ đặc biệt từ Tỉnh đoàn Bình Dương và các trường Đại học EIU, VGU, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Bình Dương, trường THPT Chuyên Hùng Vương và các trường đại học, các khu vực dân cư do Becamex Tokyu phát triển, cũng như sự hỗ trợ của các đối tác trong địa bàn tỉnh để gửi đến giới trẻ một lễ hội văn hóa và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành công nghiệp phát triển nội dung đầy sức hấp dẫn của giới trẻ hiện nay.

Chương trình này đánh dấu sự kiện kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được triển khai ngay sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Bình Dương - Việt Nam và quận Gangnam - Seoul - Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa giữa các bên. Đặc biệt, chương trình này là một trong những hoạt động trong chiến lược phát triển “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với mong muốn cùng các đối tác Hàn Quốc phát triển ngành công nghiệp nội dung đầy hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay. Điều này thể hiện nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế cân bằng và phát triển nguồn nhân lực trẻ đầy sáng tạo tại địa phương.

Trong chương trình này, việc ký kết bản ghi nhớ giữa Tổ chức phát triển văn hóa nội dung Hàn Quốc (KOCCA) và WTC Thành phố mới Bình Dương nhằm thúc đẩy các nội dung triển lãm, hội nghị trao đổi văn hóa, các buổi biểu diễn KPOP và các hoạt động sự kiện khác; lên kế hoạch cùng tổ chức các sự kiện hàng năm để thúc đẩy công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung đồng thời thúc đẩy các hoạt động trao đổi giữa Hàn Quốc - Việt Nam trong lĩnh vực trao đổi văn hóa và cùng phát triển những hợp tác mới.

Vào đêm 27/2, khép lại ba ngày trải nghiệm văn hóa và nội dung Hàn Quốc là buổi hòa nhạc “Korea - Vietnam OST”. Buổi biểu diễn sẽ được dẫn dắt bởi NICKY, ca sĩ kiêm MC, cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc (trực tuyến) và Việt Nam sẽ xuất hiện, trình diễn các bản album nhạc phim truyền hình và điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc bằng tiếng Hàn và tiếng Việt như: JUSTB, Super V, Hương Duyên, Trung Quân Idol, Văn Mai Hương. Đồng thời, đội Taekwondo TP Hồ Chí Minh sẽ biểu diễn phần trình diễn Taekwondo mở màn trên nền nhạc K-POP để mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt vời cho khán giả.

Sự kiện này cũng là hoạt động mở đầu, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch MICE tại tỉnh Bình Dương của WTC Thành phố mới Bình Dương sau thời gian gián đoạn do dịch COVID-19. Trong năm 2022, các hoạt động sẽ được tổ chức tại các địa điểm do WTC Thành phố mới Bình Dương quản lý như Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương và Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO có quy mô 22.000 m2. Sau thời gian phục vụ cộng đồng là Bệnh viện dã chiến Số 1, địa điểm nay sẽ quay lại hoạt động đúng công năng, là nơi phục vụ các triển lãm, hội nghị hội thảo trong và ngoài nước từ tháng 4/2022.

WTC Thành phố mới Bình Dương là một khu vực phức hợp với tổng diện tích 163.000 m2 do Becamex IDC phát triển nhằm thu hút các hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế, hoạt động hội nghị hội họp, thương mại và thể thao. Trong đó, Công ty WTC Bình Dương (do Becamex IDC quản lý) phụ trách các hoạt động phát triển thúc đẩy thương mại quốc tế, dịch vụ chuyên nghiệp và các hoạt động MICE tại các địa điểm do Becamex IDC phát triển.

Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCCA Việt Nam) là văn phòng chủ chốt trong chính sách hướng nam mới của Chính phủ Hàn Quốc nhằm thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia vào thị trường Việt Nam, đồng thời cung cấp thông tin thị trường Việt Nam, hỗ trợ giao lưu nội dung Hàn - Việt và hợp tác sản xuất, hỗ trợ tham gia thị trường quốc tế…