TNG Holdings Vietnam “về nguồn”, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ

Vào các dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và Tết Nguyên đán, tổ chức các chuyến “về nguồn”, thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ đã trở thành hoạt động thường niên của cán bộ, nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam.
0:00 / 0:00
0:00
Các hoạt động vì cộng đồng được TNG Holdings Vietnam triển khai xuyên suốt trong cả năm.
Các hoạt động vì cộng đồng được TNG Holdings Vietnam triển khai xuyên suốt trong cả năm.

Năm nay, chuyến “về nguồn” của Tập đoàn khởi hành ngay từ đầu tháng 7. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Trường Sơn - nơi yên nghỉ của hơn 10 nghìn Anh hùng, liệt sĩ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn đã có hành trình trải dọc dải đất miền trung, đến dâng hương tưởng niệm tại nhiều khu di tích lịch sử như: Nhà thờ Bùi Cầm Hổ; Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh); Nghĩa trang Trường Sơn; Nghĩa trang Thanh niên xung phong Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình); Nghĩa trang Tân Ấp (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình); Nghĩa trang Thọ Lộc (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, đại diện Tập đoàn đã ủng hộ Ban Quản lý khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong số tiền 100 triệu đồng.

“Mỗi người chúng tôi gặp, mỗi nơi chúng tôi đến lại tiếp thêm cho tôi và các đồng nghiệp những cảm xúc tự hào, biết ơn các thế hệ cha anh đi trước. Qua các chuyến đi, chúng tôi muốn tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến, hi sinh vì đất nước. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, khích lệ tinh thần uống nước, nhớ nguồn cho cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn cũng như tạo động lực để chúng tôi cố gắng hơn giữa thời bình", ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TNG Holdings Vietnam chia sẻ.

Là tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: bất động sản, thương mại dịch vụ, năng lượng tái tạo, khách sạn-khu nghỉ dưỡng,… với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”, hằng năm, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, liệt sĩ. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn dành một phần ngân sách không nhỏ cho các chương trình thiện nguyện.

Trong tháng 6 vừa qua, Tập đoàn đã tài trợ chi phí để tu sửa, cải tạo lại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú ở xã Mẫu Sơn (Cao Lộc, Lạng Sơn) và trao tặng các học sinh nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập,... Tập đoàn cũng có chuyến đồng hành về với miền trung để trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo tại các tỉnh Ninh Thuận và Bình Phước.

Các hoạt động vì cộng đồng được TNG Holdings Vietnam triển khai xuyên suốt trong cả năm qua các chuỗi hoạt động: “TNG chia sẻ yêu thương” hướng đến các hộ nghèo; “TNG cùng em đến trường” hướng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn,... Đây là truyền thống tốt đẹp được lãnh đạo Tập đoàn gây dựng từ những ngày đầu cùng với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ và liên tục được bồi đắp qua các thế hệ.