Tỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ vụ cháu bé từng bị bạo hành

NDO - Chiều 10/7, theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Quốc Việt vừa có ý kiến chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan rà soát, làm rõ vụ cháu bé từng bị bạo hành nhưng tiếp tục có nhiều vết thương trên cơ thể.
0:00 / 0:00
0:00
Vùng trán cháu L.M.T. bị rách da vào hôm người anh ruột phát hiện vụ việc.
Vùng trán cháu L.M.T. bị rách da vào hôm người anh ruột phát hiện vụ việc.

Theo chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh được giao chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Thời và các đơn vị có liên quan: Khẩn trương kiểm tra, rà soát, làm rõ nội dung vụ việc cháu bé có dấu hiệu bị bạo hành; chủ động xử lý vụ việc theo thẩm quyền (nếu có), đồng thời báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh chậm nhất vào ngày 12/7.

Trước đó, vào ngày 6/7, Ủy ban nhân dân xã Lợi An (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tiếp nhận vụ việc cháu L.M.T. có nhiều vết bầm tím trên người, trên vùng trán bị rách da. Công an xã sau đó vào cuộc xác minh xem cháu T. có bị mẹ kế là bà H.M.N. bạo hành hay không, bởi bà này từng phạm tội hành hạ cháu M.T.

Làm việc bước đầu với công an địa phương, bà N. cho biết, cháu T. trong quá trình chơi đùa đã bị ngã vào đống đá, dẫn đến bị thương. Phía ông C. là cha cháu T. cũng trình bày tương tự.

Tuy nhiên, ông L.V.T. (19 tuổi, là anh ruột của bé L.M.T.) thì cho biết, khi đi làm về thấy trên người em trai có nhiều vết bầm tím, bị rách ở vùng trán nên gặng hỏi thì T. nói bị mẹ kế đánh.

Trước đó, vào tháng 2/2023, giáo viên Trường tiểu học 2 Lợi An (xã Lợi An) phát hiện cháu L.M.T. khi đến trường trên người có nhiều vết bầm tím nên báo chính quyền địa phương.

Công an huyện Trần Văn Thời sau đó vào cuộc xác minh và đã khởi tố người mẹ kế H.M.N. về hành vi hành hạ con chồng. Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bà H.M.N. 9 tháng tù treo.

Vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ.