Dịch tại Hải Phòng tiếp tục hạ nhiệt, không còn địa phương vùng đỏ

Thứ Năm, 27-01-2022, 15:33
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Trưa 27/1, trên địa bàn thành phố Hải Phòng không còn vùng đỏ; chỉ còn 15 xã, phường là vùng cam; số xã, phường vùng xanh, vùng vàng tăng nhanh.

Đó là công bố mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng.

Theo đó, 4 xã, phường là vùng đỏ trước đó, gồm: phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền), phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh) và các xã: Hồng Phong, An Đồng (huyện An Dương) đều đã chuyển thành vùng cam.

Tất cả các quận, huyện đều đã hạ cấp độ dịch xuống màu vàng (nguy cơ trung bình) và vùng xanh. Trong đó, các huyện Bạch Long Vĩ, Cát Hải và quận Đồ Sơn vẫn giữ vững trong trạng thái bình thường mới, tương ứng với màu xanh.

Số xã, phường trong trạng thái bình thường mới với màu xanh tương ứng đã mở rộng từ 53 địa phương (ngày 21/1) đã tăng lên 62 địa phương. Trong đó, toàn bộ 12 xã, thị trấn của huyện Cát Hải; toàn bộ 6  phường của quận Đồ Sơn; 15 xã, thị trấn của huyện Thủy Nguyên…  đều đã ở trong trạng thái bình thường mới, tương ứng với màu xanh.

Hiện, toàn thành phố chỉ còn 15 xã, phường, thị trấn của thành phố đang ở cấp độ dịch màu cam, gồm các phường: Cát Dài, Lam Sơn, An Dương, Trần Nguyên Hãn, Hàng Kênh, Vĩnh Niệm, Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân), Minh Khai (quận Hồng Bàng), Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền), Hưng Đạo (quận Dương Kinh), Nam Sơn (quận Kiến An); các xã: Hồng Phong, Lê Lợi, An Đồng (huyện An Dương), Chiến Thắng (huyện An Lão)…

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
NGÔ QUANG DŨNG