Công bố hồ sơ tồn đọng xác nhận liệt sĩ

Thứ Tư, 13-10-2021, 18:12
Viếng mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu. Ảnh minh họa: TTXVN.

Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu thông tin hồ sơ của một trường hợp đề nghị xác nhận liệt sĩ theo đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tiếp tục thực hiện giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng theo quy trình ban hành tại Quyết định số 408/QĐ-LĐTBXH ngày 20/3/2017 của Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội, thời gian qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng các địa phương tiến hành rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng.

Theo công văn số 1213/NCC-CS1 của Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về đăng thông tin hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ về một trường hợp như sau:

Ông Nguyễn Hữu Phúc; sinh năm 1934; nguyên quán: xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, Hà Đông (nay là Hà Nội). Chức vụ là y sĩ công tác tại Bệnh viện tỉnh Yên Bái. Chết ngày: 9/7/1965. Trường hợp chết: Trực tiếp phục vụ chiến đấu (trực cấp cứu, cứu thương phòng không) khi máy bay Mỹ ném bom vào khu vực đơn vị.

Đề nghị nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong cả nước theo dõi, đồng thời phản ánh thông tin để Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn thiện hồ sơ xác nhận người có công với cách mạng.

Thông tin phản ánh xin gửi về Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), địa chỉ: số 67A đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số điện thoại: 024.6689.1678. Email: info@nguoicocong.gov.vn

Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu danh sách đề nghị xác nhận nêu trên, trên Báo Nhân Dân điện tử tại địa chỉ: www.nhandan.org.vn hoặc www.nhandan.vn