Chính phủ đang nỗ lực để bao phủ vaccine phòng Covid-19

Thứ Hai, 15-11-2021, 15:27
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp xúc cử tri.

Tiếp xúc cử tri Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết, Chính phủ đang nỗ lực để bao phủ vaccine phòng Covid-19 đến cuối năm 2021 đạt hơn 70% dân số (từ 18 tuổi) được tiêm đủ 2 mũi; đồng thời triển khai tiêm vaccine cho học sinh.

Ngày 15/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp xúc cử tri 2 huyện Long Điền và Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tu).

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh,

Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức với hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu chính là trụ sở UBND huyện Long Điền đến các điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện; kết hợp truyền thanh trực tiếp trên các phương tiện truyền thanh của địa phương đến tận các khu phố, ấp, khu dân cư.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe các đại biểu báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại Kỳ họp thứ hai; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ hai; tình hình kinh tế - xã hội năm 2021.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã thông tin đến cử tri về tình hình dịch Covid-19, chương trình tổng thể của Chính phủ nhằm kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế. Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, các chủng biến thể virus SARS-CoV-2 tiếp tục gây ra hệ lụy rất lớn cho việc kiểm soát dịch bệnh trên toàn cầu. Chính phủ đang nỗ lực để bao phủ vaccine phòng Covid-19 đến cuối năm 2021 đạt hơn 70% dân số (từ 18 tuổi) được tiêm đủ 2 mũi; đồng thời triển khai tiêm vaccine cho học sinh.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định: “Mục tiêu của Chính phủ là làm sao có được nguồn vaccine phòng Covid-19 nhanh, sớm nhất và triển khai tốt nhất. Dù vậy, khi đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, chúng ta vẫn phải đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong việc kiểm soát dịch bệnh; nâng cao ý thức người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng bệnh”.

Các cử tri đã có ý kiến phản ánh, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Có giải pháp để phát huy các thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đầu tư nâng cao năng lực hoạt động y tế cơ sở; hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục hồi hoạt động; tình trạng giá vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi giá nông sản xuống thấp khiến cuộc sống người nông dân khó khăn… Cử tri cũng đề nghị Quốc hội quan tâm đến các vấn đề phục hồi kinh tế sau dịch bệnh; các giải pháp để tổ chức cho học sinh trở lại trường an toàn…

NGUYỄN NAM