Đồng chí Đỗ Văn Chiến chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 14-05-2022, 14:57
Đồng chí Đỗ Văn Chiến chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Pháp, các chức sắc cùng các tăng ni, phật tử.

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, sáng 14/5, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm, chúc mừng các vị chức sắc, tăng ni, phật tử, các cơ sở Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương; Ban Tôn giáo Chính phủ; Thành ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện một số chức sắc các tôn giáo…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng đại lễ tại Văn phòng II, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (quận 3); Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam và ông Nguyễn Văn Tuy, Chánh Hội trưởng Phật hội (quận 6); cùng các tăng ni, phật tử.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc Hòa thượng Thích Thiện Pháp, ông Nguyễn Văn Tuy cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản an lành, tinh tấn và an lạc.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Phật sự nổi bật, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong năm qua như: tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập; Đại hội Đại biểu Phật giáo các cấp đang diễn ra thành công tốt đẹp, hướng tới chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ (2022-2027); Giáo hội và Thiền phái tổ chức thành công giới đàn Thiện Hoa năm 2022.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có nhiều đóng góp ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; tham gia các hoạt động y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo với nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Đặc biệt, trong 2 năm qua, Giáo hội đã chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đối với cộng đồng xã hội và đất nước trong thời gian qua.  

Những đóng góp đó thể hiện tinh thần trách nhiệm với đất nước trong giai đoạn khó khăn, đã chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác an sinh xã hội, vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Các vị Hòa thượng, chức sắc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cá nhân Chủ tịch Đỗ Văn Chiến và các vị trong đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng nhân dịp lễ trọng đại này. Các vị cho rằng, đây là một sự khích lệ, động viên rất lớn đối với chức sắc, chư tăng, phật tử. Đồng thời, các vị chức sắc cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được cống hiến và vận động các tăng ni, phật tử cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh.

QUANG QUÝ