Ra mắt sản phẩm “Du thuyền trên sông Sài Gòn”

Thứ Hai, 02-05-2022, 21:58

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo “Du thuyền trên sông Sài Gòn”.

Đây được xem là điểm nhấn thứ hai trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn-Welcome to Ho Chi Minh City”, sau sản phẩm du lịch trực thăng “Ngắm thành phố từ trên cao” của ngành du lịch thành phố. Phát triển du lịch đường thủy là một trong những nội dung quan trọng nằm trong Chiến lược phát triển du lịch thành phố đến năm 2030. Sản phẩm du lịch đường thủy được phát triển dựa trên việc khai thác lợi thế về hệ thống sông, rạch kết nối các điểm du lịch trên địa bàn thành phố và kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh chung quanh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Bến Tre và các quốc gia lân cận.

Bốn tháng đầu năm thu hút 1,28 tỷ USD vốn FDI

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bốn tháng đầu năm nay, tính chung cả vốn thu hút dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, thành phố thu hút được 1,28 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 12,18% tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2021. Theo đó, cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 181 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 186 triệu USD; 44 lượt dự án được cấp phép từ các năm trước thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm hơn 640 triệu USD; 722 trường hợp nhà đầu tư FDI góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước với vốn góp đăng ký tương đương hơn 453 triệu USD.

Tháng 4, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,38%

Theo Cục Thống kê thành phố Hồ Chí Minh, so với tháng 3, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2022 của thành phố tăng 0,38%. Trong đó, có 4/11 nhóm giảm, gồm: Đồ uống và thuốc lá; giao thông; bưu chính viễn thông; giáo dục. Nhóm thuốc và dịch vụ y tế không đổi; các nhóm còn lại đều tăng so với tháng 3, tăng cao nhất là nhóm văn hóa, giải trí và du lịch với mức tăng 4,32%. Phân tích diễn biến giá cụ thể một số nhóm ngành hàng, Cục Thống kê thành phố cho biết, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,04%; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt, vật liệu xây dựng tăng 0,65% so với tháng 3; trong đó, giá nhà ở thuê tăng 1,14%, vật liệu bảo dưỡng nhà tăng 0,74%, điện sinh hoạt tăng 0,32%…

Đưa vào sử dụng 52 căn hộ tái định cư

Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Bình vừa công bố hoàn thành căn hộ phục vụ tái định cư tại chung cư 251 đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình). Chung cư 251 nguyên là một chung cư cũ có 52 hộ dân thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước để sinh sống. Từ năm 2012, chung cư được giao cho chủ đầu tư để làm thủ tục xây dựng mới, các hộ dân được nhận tiền tự thuê nhà tạm cư. Sau khi hoàn thành chung cư mới, chủ đầu tư dành 52 căn hộ để bố trí tái định cư cho cư dân của chung cư cũ 251 trước đó; 124 căn hộ còn lại là nhà ở thương mại. Hiện, các hộ dân đã bốc thăm để chọn căn hộ tái định cư.