Tiếp sức học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Cà Mau

NDO -

Qua một tuần cao điểm vận động “tiếp sức đến trường”, hàng nghìn suất học bổng và đồ dùng học tập đã được trao đến tận tay các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Cà Mau.

Trao học bổng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sáng 13/9, tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.
Trao học bổng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sáng 13/9, tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Sáng 13/9, tỉnh Cà Mau chính thức khai giảng năm học mới - muộn hơn khoảng một tuần so với mọi năm, do ảnh hường dịch Covid-19. Năm học 2021-2022 này, toàn tỉnh có hơn 239.630 học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông. Ngoại trừ 4 trường học được tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp cho hơn 1.370 học sinh, các trường còn lại trong tỉnh đều khai giảng, tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến. Riêng với giáo dục mầm non, Cà Mau chủ trương tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền, phường 1, TP Cà Mau, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đã tiếp nhận và trao 500 suất học bổng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Đây là 500 trong tổng số hơn 1.000 suất học bổng mà ngành giáo dục Cà Mau vận động từ một số doanh nghiệp trong tỉnh, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương tiếp sức học sinh khó khăn đến trường trong năm học mới.

Toàn tỉnh hiện có hơn 17.500 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua 1 tuần cao điểm vận động “tiếp sức đến trường”, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ với ngành giáo dục Cà Mau với hơn 1.000 suất học bổng, tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng; 500 điện thoại thông minh kèm sim 4G sử dụng miễn phí suốt năm học hỗ trợ học sinh đặc biệt khó khăn phục vụ học trực tuyến; 1.180 bộ sách giáo khoa cùng nhiều đồ dùng học tập khác…