Tiền vệ Hai Long được triệu tập lên U23 Việt Nam

NDO -

Nhằm bảo đảm chiều sâu lực lượng trong giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập bổ sung tiền vệ Nguyễn Hai Long (câu lạc bộ Hà Nội) vào đội tuyển U23 Việt Nam. 

Hai Long trên sân tập cùng đội tuyển U23 Việt Nam chiều 25/4. (Ảnh: VFF)
Hai Long trên sân tập cùng đội tuyển U23 Việt Nam chiều 25/4. (Ảnh: VFF)

Theo đó, do đang ở Hà Nội, nên Hai Long đã có thể sớm hội quân cùng U23 Việt Nam ngay sau khi quyết định triệu tập được đưa ra. Tại buổi tập chiều nay (25/4), tiền vệ sinh năm 2000 đã cho thấy sự bắt nhịp nhanh cùng với các đồng đội.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi Hai Long từng là một trong những nhân tố nổi bật của U23 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2022, được đánh giá là mẫu cầu thủ có lối chơi kỹ thuật và có khả năng tạo đột biến trên sân. Nếu thể hiện tốt phẩm chất của mình, Hai Long hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí trong đội hình thi đấu SEA Games 31 của U23 Việt Nam.

Với sự bổ sung Hai Long, quân số U23 Việt Nam đến thời điểm này là 33 cầu thủ. Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề nghị bổ sung thêm ba cầu thủ cho U23 Việt Nam, gồm hậu vệ Đặng Văn Tới (Hà Nội), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Lê Xuân Tú (Hà Nội). 

Dự kiến ngày 30/4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ kết thúc giai đoạn tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và di chuyển lên Phú Thọ, địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A, môn bóng đá nam SEA Games 31.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian 5 ngày tại Phú Thọ để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trước khi chốt lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ.