Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai

NDO -

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022, ngày 31/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Tử tế vì môi trường” và trao giải cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu ý kiến.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu ý kiến.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh, phụ nữ chịu tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường, nhưng đồng thời là nhân tố tích cực, là lực lượng quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Với trách nhiệm của mình, trong nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm vận động hội viên, phụ nữ chủ động tham gia bảo vệ môi trường, điển hình như phát động Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, phong trào “Chống rác thải nhựa”, đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ...

Tại sự kiện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân hãy cùng tích cực chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, cái nôi của sự sống của chúng ta, từ những việc nhỏ hằng ngày để tạo nên sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu. Tử tế vì môi trường chính là tử tế cho chính mỗi người và cuộc sống của chúng ta.

Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai -0

Các khách mời chia sẻ về chủ đề "Phân loại và xử lý rác".

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) công bố kết quả và trao giải Cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai”.

Đối với hạng mục “Sáng tác thông điệp truyền thông” đã có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 giải Bình chọn. Đối với hạng mục “Đề cử các gương mặt phụ nữ” đã có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích. Đối với hạng mục “Đề cử sáng kiến” đã có 5 sáng kiến được chọn là "Sáng kiến tốt nhất cuộc thi".

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 và tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường của hội viên, phụ nữ trên trang fanpage của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, fanpage Phụ nữ sống xanh.