Thủ tướng Slovakia Robert Fico đang dần phục hồi sau vụ ám sát

Bệnh viện tại thành phố Banska Bystrica xác nhận tình trạng của ông Fico đã ổn định, có sự cải thiện về lâm sàng và giao tiếp, các dấu hiệu viêm cũng đang giảm dần.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Robert Fico được chuyển gấp lên trực thăng tới bệnh viện ở Banska Bystrica, sau khi bị bắn. (Ảnh: THX/TTXVN)
Thủ tướng Robert Fico được chuyển gấp lên trực thăng tới bệnh viện ở Banska Bystrica, sau khi bị bắn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 20/5, các bác sĩ điều trị cho biết sức khỏe của Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã ổn định và đang cải thiện. Ông đang trong quá trình hồi phục sau vụ ám sát vào tuần trước.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội Facebook, bệnh viện tại thành phố Banska Bystrica, miền Trung Slovakia xác nhận tình trạng của ông Fico đã ổn định, có sự cải thiện về lâm sàng và giao tiếp, các dấu hiệu viêm cũng đang giảm dần. Bệnh viện sẽ tiếp tục phụ trách điều trị cho ông Fico.

Ông Fico, 59 tuổi, nhập viện ngày 15/5 vừa qua sau khi bị bắn nhiều phát súng trong lúc giao lưu với người ủng hộ ở thị trấn Handlova, miền trung Slovakia. Ông bị trúng 4 trong 5 phát đạn, trong đó có một phát trúng ổ bụng.

Ngay lập tức, ông đã được đưa tới bệnh viện gần đó để cấp cứu trước khi được chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện ở thành phố Banska Bystrica. Tại đây, ông trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ ngay trong ngày, cùng ca phẫu thuật khác 2 ngày sau đó.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia, Matus Sutaj Estok, cho biết một trong những vết đạn chỉ cách gan của ông Fico 5cm.

Nghi phạm nổ súng là Juraj Cintula, 71 tuổi, đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường.