Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ban Điều hành Quỹ Học bổng Vừ A Dính

NDO -

NDĐT - Chiều 18-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Ban Điều hành Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ban Điều hành Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Tại buổi tiếp, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa-Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, sau 17 năm ra đời, Quỹ đã trao tặng hơn 70 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt. Các thành viên trong Ban Điều hành Quỹ phần lớn là các nhà giáo, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng chung mục tiêu góp sức chăm lo, động viên, khuyến khích con em học tập và vươn lên trong đời sống. Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em, Quỹ còn chú trọng đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình, dự án hiệu quả.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định thành lập ngày 5-3-1999, là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước, góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. Quỹ cũng đã thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” nhằm mục đích kết nối những trái tim trong xã hội chăm lo các chiến sĩ, gia đình chính sách, con em của ngư dân và lực lượng kiểm ngư đang trực tiếp hoạt động trên biển để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc một cách trọn vẹn.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những kết quả phong phú, đa dạng mà Quỹ Học bổng Vừ A Dính đạt được trong suốt những năm qua; đánh giá cao tấm lòng cống hiến của các thành viên trong Ban Điều hành Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; đồng thời khẳng định, sự đóng góp này là hết sức đáng trân trọng trong việc huy động nguồn lực xã hội hóa phục vụ sự nghiệp đào tạo lớp trẻ dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từ đó góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo; cũng như thiết thực hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Những việc làm này thể hiện truyền thống và đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, có ý nghĩa xã hội to lớn.

Thủ tướng nêu rõ, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt sự nghiệp phát triển giáo dục-đào tạo, xóa đói giảm nghèo; luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho hoạt động xã hội hóa giáo dục và trân trọng tinh thần thiện nguyện, đóng góp vì cộng đồng của các nhà hảo tâm đối với lĩnh vực này. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng, thời gian tới, với kinh nghiệm hoạt động của mình, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn nữa, thu hút nhiều hơn sự quan tâm, đóng góp của toàn xã hội vào sự nghiệp phát triển giáo dục-đào tạo, nhất là giúp đỡ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa có điều kiện vươn lên trong học tập, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng tương lai tươi đẹp cho chính các em cũng như xây dựng quê hương giàu mạnh.