Người dân thực hiện giãn cách xã hội phòng lây nhiễm Covid-19 khi xếp hàng chờ mua sắm bên ngoài 1 siêu thị ở Gateshead, Anh, ngày 9/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá thực phẩm "leo thang" đẩy lạm phát của Anh trở lại mức cao nhất trong 40 năm

Giá thực phẩm tăng mạnh nhất kể từ năm 1980 đã đẩy lạm phát của Anh trong tháng 9 vừa qua trở lại mức 2 con số, tương tự mức kỷ lục thiết lập hồi tháng 7 vừa qua. Đây được coi là "đòn giáng mới" đối với các hộ gia đình vốn đang chật vật đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.
Lãnh đạo đảng Anh em Italia (FdI), bà Giorgia Meloni, trong cuộc vận động tranh cử tại Rome, ngày 26/9/2022. (Ảnh: Reuters)

Các nước châu Âu duy trì hợp tác với Italia

Theo TTXVN và tin nước ngoài, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc tổng tuyển cử ở Italia ngày 25/9 cho thấy, chiến thắng thuộc về liên minh trung hữu, bao gồm đảng Anh em Italia (FdI) của bà Giorgia Meloni, đảng Liên đoàn của ông Matteo Salvini và đảng Tiến lên Italia (FI) của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi.
Bà Liz Truss phát biểu tại London, Anh, ngày 5/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các chính trị gia quốc tế chúc mừng bà Liz Truss được chọn làm Thủ tướng Anh

Sau khi đảng Bảo thủ cầm quyền tại Anh ngày 5/9 công bố kết quả bầu chọn vòng cuối cho thấy Ngoại trưởng Liz Truss đã vượt qua cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak để trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson, các chính trị gia Anh và nước ngoài đã gửi lời chúc mừng tới bà.