Thủ tướng Anh bị phạt vì vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

NDO -

Ngày 12/4, Chính phủ Anh ra thông cáo cho biết Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak sẽ bị xử phạt do vi phạm các quy định phong tỏa nghiêm ngặt vốn được triển khai để phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Anh đã và đang điều tra 12 cuộc tụ tập tại Phố Downing và Văn phòng Nội các Anh sau khi một cuộc điều tra nội bộ phát hiện nhân viên của ông Johnson đã tham gia nhiều bữa tiệc có sử dụng rượu. Trong đó, Thủ tướng Anh cũng tham gia một vài bữa tiệc. 

"Hôm nay, Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính đã nhận được thông báo rằng Cảnh sát London sẽ ra quyết định xử phạt đối với họ", thông cáo của Chính phủ Anh cho biết.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát cho biết họ sẽ công bố thêm ít nhất 30 khoản nộp phạt đối với những người tham gia các cuộc tụ tập tại văn phòng và nơi ở của ông Johnson, nâng tổng số khoản nộp phạt liên quan sự việc này lên hơn 50.

Thông báo nêu trên được đưa ra sau khi cảnh sát Anh cho biết họ sẽ ra quyết định xử phạt những người đã tham gia các cuộc tụ tập tại văn phòng và nơi ở của ông Johnson.

Liên quan sự việc này, phe đối lập đã yêu cầu Thủ tướng Johnson phải từ chức.