Tin mới nhận

Thu hút đầu tư nước ngoài tăng cao

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, từ đầu năm 2022 đến nay, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố đạt kết quả khả quan.
0:00 / 0:00
0:00

Ước tính đến cuối tháng 9, Hà Nội thu hút khoảng 992,4 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (tăng 15% so với cùng kỳ năm 2021), trong đó có 226 dự án mới với tổng vốn đầu tư 141,3 triệu USD, còn lại là tăng vốn và góp vốn. Để tăng cường số lượng và chất lượng đầu tư nước ngoài, trong thời gian tới thành phố tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư; tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp.

Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư, chủ động tiếp cận các tập đoàn lớn, dự án phù hợp với mức độ phát triển của thành phố.

Công bố chỉ giới đường đỏ nút giao đường Vành đai 4 - đại lộ Thăng Long

Sáng 22/9, đại diện Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị công bố chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long, tỷ lệ 1/500. Đây là nút giao liên thông khác mức dạng hoa thị hoàn chỉnh. Chỉ giới đường đỏ của nút giao được xác định thông qua các thông số kỹ thuật, kích thước, kết hợp với nội suy và các điều kiện khống chế thể hiện chi tiết trên bản vẽ.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu quá trình triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cần tiếp tục rà soát chỉ giới đường đỏ nút giao trong dự án. Trong trường hợp có sự thay đổi, vi chỉnh, cho phép cập nhật chỉ giới đường đỏ điều chỉnh tuyến đường vào báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng để trình duyệt và cập nhật vào các hồ sơ bản vẽ khác có liên quan.

Thị trường lao động việc làm phục hồi mạnh mẽ

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, thị trường lao động việc làm trong chín tháng đầu năm 2022 của thành phố đã sôi động trở lại. Thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 168.000 lao động, trong đó, tạo việc làm cho 53.250 lao động từ nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền là hơn 2.500 tỷ đồng; số người lao động nhận được việc làm sau khi phỏng vấn tại các phiên, sàn giao dịch việc làm là 12.830 lao động; đưa 3.638 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Số lao động được giải quyết việc làm qua cung ứng dịch vụ việc làm của các doanh nghiệp và qua các hình thức khác là 98.700 lao động, đạt hơn 105% kế hoạch năm, tăng 51.500 lao động được tạo việc làm.

Phạt hơn 85 tỷ đồng trong ba tháng cao điểm xử lý vi phạm giao thông

Sau ba tháng thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của Bộ Công an, các đơn vị của Công an thành phố đã tuyên truyền hơn 2.300 nhà hàng, quán bar, vũ trường; nhắc nhở khách hàng không được điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Các lực lượng tuần tra đã xử lý hơn 76.270 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 85 tỷ 128 triệu đồng; đồng thời tước giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn của 8.214 trường hợp; tạm giữ 537 ô-tô, 8.792 mô-tô...