Thông tin Starbucks chuyển sang thanh toán không tiền mặt từ tháng 10/2022 là sai sự thật

NDO - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, bắt đầu từ tháng 10/2022, chuỗi cửa hàng Starbucks sẽ chính thức dừng chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, người phát ngôn của thương hiệu cà phê nổi tiếng này khẳng định đây là thông tin không chính xác.
0:00 / 0:00
0:00
Một bài đăng trên Facebook đưa tin sai sự thật về chính sách thanh toán của chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks. (Ảnh chụp màn hình)
Một bài đăng trên Facebook đưa tin sai sự thật về chính sách thanh toán của chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin lan truyền

Người dùng mạng xã hội ở Mỹ, Canada và Vương quốc Anh đăng tải bức ảnh chụp 1 tấm biển trong cửa hàng thông báo rằng Starbucks sẽ không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt nữa.

Tấm biển có nội dung: “Chúng tôi sẽ chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt. Từ ngày 1/10/2022, chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận hình thức thanh toán không tiếp xúc và thanh toán bằng điểm thưởng Starbucks. Vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để biết thêm chi tiết”.

Các phiên bản khác của bức ảnh kèm theo mô tả ngụ ý rằng chính sách không tiền mặt sẽ được áp dụng cho toàn chuỗi cửa hàng Starbucks đã được chia sẻ hàng nghìn lần trên Twitter và Facebook bởi các tài khoản mạng xã hội ở 3 quốc gia nói trên.

Kiểm chứng

Trao đổi với Reuters qua email, người phát ngôn của Starbucks khẳng định, hãng này chưa có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn sang thanh toán không tiền mặt trong hệ thống cửa hàng Starbucks ở Vương quốc Anh, Mỹ hay Canada.

Có thể điều này chỉ áp dụng đối với cửa hàng trong bức ảnh chứ không phải toàn bộ chuỗi cửa hàng của thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới này.

Người phát ngôn của Starbucks cho biết: “Tại Vương quốc Anh, chúng tôi vận hành hệ thống cùng nhiều đối tác kinh doanh được cấp phép, nên chính sách thanh toán có thể khác nhau giữa các cửa hàng. Tuy nhiên, phần lớn các cửa hàng vẫn tiếp tục cho phép khách hàng lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt”.

Khẳng định

Starbucks chưa có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn sang thanh toán không tiền mặt trong hệ thống cửa hàng Starbucks ở Vương quốc Anh, Mỹ hay Canada.

Theo Reuters