Khởi tố vụ án vỡ nợ gần 200 tỷ đồng ở Gia Lai

Thứ Năm, 03-09-2020, 17:16
Đối tượng Lê Thị Thương. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Ngày 3-9, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự. 

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, trước đó bằng các mối quan hệ bà Lê Thị Thương, đã vay của nhiều cá nhân trên địa bàn TP Pleiku với số tiền gần 200 tỷ đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng.

Khi không còn khả năng thanh toán, ngày 27-6, bà Thương đến Công an phường Hoa Lư (TP. Pleiku) trình báo về việc mình đang nợ của nhiều người với số tiền hơn 173 tỷ đồng và đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, sau đó bà Thương đã rời khỏi địa phương.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, bà Thương là nhân viên trợ lý hành chính (hợp đồng lao động xác định thời hạn chín tháng từ ngày 1-4-2020 đến ngày 31-12-2020) tại BIDV Gia Lai. Chồng là ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1986), cũng là nhân viên giao dịch khách hàng tại BIDV Gia Lai (hợp đồng không xác định thời hạn ký ngày 15-5-2017).

Kết quả qua điều tra và tổng hợp của cơ quan chức năng tại các chi nhánh ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai thì bà Lê Thị Thương và ông Nguyễn Văn Dũng chỉ có dư nợ tại BIDV Gia Lai số tiền 1,75 tỷ đồng; tổng giá trị tài sản bảo đảm gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trái phiếu trị giá 1,992 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 12 cá nhân tại TP. Pleiku đến Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) tố cáo hành vi lừa đảo của Thương với số tiền hơn 80 tỷ đồng. Phòng Cảnh sát Hình sự cũng thông báo ai là nạn nhân của Thương thì liên hệ với đơn vị này để phối hợp công tác điều tra.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định truy nã, tổ chức lực lượng xác minh, truy bắt bị can Lê Thị Thương để xử lý theo quy định pháp luật.
 

 

PHAN HÒA