Hoãn phiên tòa xét xử Đường “Nhuệ” về tội xâm phạm chỗ ở công dân

Thứ Sáu, 17-09-2021, 10:26
Đối tượng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”).

Theo kế hoạch, sáng 17/9, Tòa án nhân dân TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) và bị cáo Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”), là con nuôi Đường “Nhuệ” về tội xâm phạm chỗ ở của công dân. Tuy nhiên, phiên tòa buộc tạm hoãn do dịch Covid-19. 

Lý do hoãn phiên tòa là do dịch bệnh Covid-19, cho nên bưu điện không thể chuyển được giấy triệu tập dự phiên xét xử cho người bị hại là vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (chủ Công ty Lâm Quyết, ở TP Thái Bình) và bà Phạm Thị Quyết (vợ ông Lẫm).

Đây đã là lần thứ hai Tòa án nhân dân TP Thái Bình hoãn phiên xét xử (lần trước với lý do dịch Covid-19 nên luật sư của các bị cáo không thể về dự phiên tòa).

Hiện, Tòa án nhân dân TP Thái Bình chưa đưa ra thời gian cụ thể để mở lại phiên tòa xét xử Đường “Nhuệ” và Tiến “trắng” với tội danh nêu trên.

Liên quan đến vụ án này, tháng 1/2017, ông bà Lẫm Quyết có vay của vợ chồng Đường “Nhuệ” số tiền 1,7 tỷ đồng. Trong tháng 10/2017, nhận được tin ông bà Lẫm Quyết đi khỏi TP Thái Bình, Đường “nhuệ” giao nhiệm vụ cho Tiến “trắng” xâm nhập, chiếm giữ trái phép, ăn ngủ, sinh hoạt tại Công ty Lâm Quyết.

Ngoài ra, Đường “Nhuệ” còn có hành vi dọa đánh, giết và đưa hình ảnh vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội gây sức ép.

Đường “nhuệ” là đối tượng nguy hiểm, gây ra nhiều vụ án trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong thời gian dài vừa qua. Đối tượng bị điều tra, truy tố nhiều tội danh khác nhau thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đem lại lòng tin cho nhân dân.

Đây là vụ án thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn vì tính chất manh động, thách thức pháp luật của các bị cáo, trong đó Đường “Nhuệ” là nhân vật chủ mưu.

MAI TÚ