Thổ Nhĩ Kỳ: Hỏa hoạn ở chung cư Istanbul khiến 29 người thiệt mạng

NDO - Ngày 2/4, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông tin, ít nhất 29 người đã thiệt mạng khi một đám cháy bùng phát ở tầng hầm một căn chung cư ở trung tâm thành phố Istanbul, đã thiêu rụi hộp đêm đặt tại căn hầm này.
Ngọn lửa bùng phát trong quá trình cải tạo tại hộp đêm dưới tầng hầm của tòa chung cư ở Istanbul. (Ảnh: Sở cứu hỏa Istanbul/EPA-EFE/Shutterstock)
Ngọn lửa bùng phát trong quá trình cải tạo tại hộp đêm dưới tầng hầm của tòa chung cư ở Istanbul. (Ảnh: Sở cứu hỏa Istanbul/EPA-EFE/Shutterstock)

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bốc lên vào khoảng 1 giờ chiều (giờ địa phương) từ hộp đêm Masquerade vốn đang trong quá trình cải tạo kéo dài 1 tháng. Hộp đêm này chiếm 2 tầng hầm bên dưới tòa nhà chung cư 16 tầng trên phố Gundogdu sầm uất thuộc khu vực Gayrettepe của Istanbul.

Các video từ hiện trường cho thấy hình ảnh cột khói dày đặc cuồn cuộn từ các tầng hầm và ngọn lửa bốc lên đến tầng 3 của tòa nhà. Hành lang dẫn đến lối vào câu lạc bộ bị cháy rụi hoàn toàn.

Lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực dập tắt đám cháy ở lối vào cháy đen của hộp đêm này, trong khi các nhân viên y tế khẩn trương đưa các nạn nhân vào xe cứu thương.

Văn phòng thống đốc thành phố cho biết, tất cả nạn nhân thiệt mạng đều là công nhân xây dựng. Ngoài số nạn nhân tử vong, có ít nhất 8 người khác bị thương, trong đó có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hỏa hoạn ở chung cư Istanbul khiến 29 người thiệt mạng ảnh 1

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chết người ngày 2/4/2024. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Yilmaz Tunc thông tin, lệnh bắt giữ 5 người đã được ban hành, trong đó có 3 người quản lý hộp đêm và 1 người chịu trách nhiệm công việc cải tạo hộp đêm này.

Ông cũng cho biết, các nỗ lực kiểm tra hiện trường và thu thập bằng chứng đang được tiến hành, đồng thời 1 nhóm gồm 3 chuyên gia chuyên về an toàn lao động và phòng cháy, chữa cháy cũng được điều đến hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng đã được thông báo về thảm kịch sau cuộc điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Ali Yerlikaya.

Thông tin từ trang web của câu lạc bộ Masquerade cho biết, hộp đêm này có thể chứa tới 4.000 người với các buổi biểu diễn được tổ chức vài lần trong tuần.