Thi tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba trực tuyến

NDO - Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền nam Việt Nam (1963-2023), 50 năm Ngày Chủ tịch Fidel Castro lần đầu thăm Việt Nam và vùng mới giải phóng ở Quảng Trị, Việt Nam (9/1973-9/2023), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức Cuộc thi tương tác trực tuyến tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba.
0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi khởi tranh vào ngày 14/9/2023.
Cuộc thi khởi tranh vào ngày 14/9/2023.

Diễn ra trong các ngày từ 14 đến 18/9 tới đây, Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam; tập trung vào các nội dung: lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba và các lãnh tụ Đảng, Nhà nước của 2 quốc gia qua các thời kỳ; những cá nhân điển hình có đóng góp quan trọng cho việc phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam-Cuba.

Bên cạnh đó, Cuộc thi còn xoay quanh thành tựu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà 2 nước đã đạt được trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước và trong giai đoạn hiện nay; kiến thức về những khuôn khổ hợp tác song phương giữa 2 Đảng, Nhà nước, Chính phủ, giữa các địa phương của 2 nước; giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người; truyền thống văn hóa, lịch sử; các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Cuba; tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba, Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Cuba.

Ban tổ chức sẽ phát sóng trực tiếp (livestream) Cuộc thi trên trang mạng cộng đồng Facebook “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn” và “Ban Tuyên giáo TW Đoàn”. Tại đây, người dẫn chương trình sẽ đưa ra các câu hỏi liên quan đến nội dung Cuộc thi.

Thí sinh tham gia tranh tài bằng cách tương tác với người dẫn chương trình, trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án đúng. Mỗi số phát sóng sẽ có 10 câu hỏi, diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 20 phút trong các ngày 14/9, 16/9 và 18/9/2023.

Người thắng cuộc trong mỗi câu hỏi sẽ giành phần thưởng 200 nghìn đồng. Người chiến thắng trong mỗi buổi phát sóng giành phần thưởng 2 triệu đồng.