Thêm nhiều người được cứu trong vụ chìm thuyền trên biển Campuchia

NDO - Tính đến chiều 24/9, các lực lượng cứu hộ và ngư dân đã cứu và đưa lên bờ 33 người (3 người tử vong) trong vụ chìm thuyền, xảy ra vào ngày 22/9 trên vùng biển thuộc tỉnh Preah Sihanouk, tây nam Campuchia.
0:00 / 0:00
0:00
Những người sống sót trong vụ đắm thuyền được nhà chức trách sắp xếp nơi ăn ở.
Những người sống sót trong vụ đắm thuyền được nhà chức trách sắp xếp nơi ăn ở.

Trang Fresh News, chiều 24/9, dẫn lời Tỉnh trưởng Preah Sihanouk ông Kouch Chamroeun cho biết, ngoài số nạn nhân được cứu và xác định nêu trên còn 8 người nữa vẫn đang được tìm kiếm.

“Trong số 33 nạn nhân của vụ đắm thuyền nêu trên, Campuchia cứu được 21 người và vớt 3 thi thể, Việt Nam cứu được 9 người, tổng cộng là 33 người. 8 người còn lại vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm”, ông Kouch Chamroeun thông tin.

Theo nhà chức trách, vụ chìm thuyền xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng, ngày 22/9 trên vùng biển tỉnh Preah Sihanouk. Các nạn nhân cho biết, trên thuyền chở 41 người Trung Quốc, trong đó có 3 phụ nữ. Họ rời cảng Quảng Châu, Trung Quốc hôm 11/9 bằng tàu cao tốc.

Đến ngày 17/9, nhóm người này chuyển sang một chiếc thuyền có 2 người Campuchia điều khiển. Khi thuyền bị hỏng và sắp chìm trên hải phận tỉnh Preah Sihanouk, có một chiếc thuyền gỗ đến đón 2 người này rời đi. Được biết, cảnh sát đã bắt giữ 2 người Campuchia điều khiển chiếc thuyền bị chìm để thẩm vấn.

Ngoài lực lượng cứu hộ của Chính phủ, nhà chức trách Campuchia cũng kêu gọi ngư dân, tàu thuyền qua lại trên biển tham gia tìm kiếm số nạn nhân còn lại của vụ đắm thuyền hiện vẫn đang mất tích.