Thể thao điện tử sẽ có mặt tại Asian Games 2022

NDO -

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) đã công bố chiến dịch “Con đường tới Asian Games” cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc), vào tháng 9-2022.

Đại diện OCA và AESF ký hợp đồng trực tuyến.
Đại diện OCA và AESF ký hợp đồng trực tuyến.

Hai bên đã tổ chức lễ ký kết trực tuyến vào ngày 1-3, để xác nhận AESF là đối tác duy nhất của OCA trong việc tổ chức và quản lý chương trình thể thao điện tử tại Hàng Châu 2022.

Lễ ký kết được tổ chức tại Trụ sở của OCA ở Kuwait và tại trụ sở AESF ở Hồng Kông (Trung Quốc). Esports sẽ ra mắt với tư cách là môn thể thao tranh huy chương chính thức tại Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) ở Hàng Châu sau khi trở thành môn thể thao trình diễn tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Indonesia vào năm 2018.

Tổng giám đốc Husain Al-Musallam và Giám đốc Asian Games Haider Farman có mặt tại lễ ký kết tại Kuwait, trong khi Chủ tịch Kenneth Fok và Tổng Giám đốc Sebastian Lau là đại diện cho AESF tại Hồng Kông (Trung Quốc). Ông Al-Musallam cho biết: “OCA sẽ hỗ trợ đầy đủ cho một sự kiện thể thao điện tử thành công tại Asian Games 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Chúng tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với đối tác AESF của chúng tôi trên chặng đường phía trước”.

Chủ tịch AESF Kenneth Fok nói thêm: “Tôi tin rằng Á vận hội là sân khấu tốt nhất để chúng tôi chia sẻ các giá trị của Olympic với cộng đồng thể thao điện tử và chúng tôi mong muốn làm cho cộng đồng thể thao điện tử phát triển hơn nữa thông qua cơ hội này. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác thành công với OCA cũng như Ban tổ chức địa phương của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022”.

Sẽ có sáu bộ huy chương trong chương trình thể thao điện tử tại Hàng Châu 2022. AESF sẽ chọn và gửi danh mục để OCA phê duyệt. AESF cũng sẽ tổ chức và quản lý các cuộc thi vòng loại khu vực và chính sự kiện tại Hàng Châu 2022 với sự hỗ trợ và thẩm quyền đầy đủ của OCA. Sự sắp xếp này sẽ tiếp tục trong các kỳ Á vận hội trong tương lai. Chiến dịch “Con đường tới Asian Games” cũng bao gồm các khía cạnh giáo dục, những dự án bền vững và kế thừa, phát triển cơ sở, hỗ trợ sức khỏe và một sáng kiến ​​tiếp cận cộng đồng được gọi là Chương trình trải nghiệm AESF.