Thể Công Viettel chia điểm cùng Bình Định

NDO - Tối 13/5 tại vòng 18 V-League 2023/2024, chủ nhà Thể Công Viettel lâm vào thế khó khi mất người từ quá sớm do thẻ đỏ, song đội bóng này vẫn kiên cường bám trụ để hòa 1-1 Bình Định. Hai đội chia điểm khi mỗi đội giành về 1 điểm trên cuộc đua bảng xếp hạng. 
0:00 / 0:00
0:00
Bình Định vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League với 30 điểm sau 18 vòng đấu. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Bình Định vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League với 30 điểm sau 18 vòng đấu. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Ngay phút thứ 10, Thể Công Viettel đã phải nhận "gáo nước lạnh" khi tiền vệ Jaha phạm lỗi và bị trọng tài rút thẻ đỏ, trực tiếp truất quyền thi đấu. Đội bóng áo lính thi đấu với 10 người từ quá sớm. Thiếu vắng tiền vệ ngoại binh chất lượng, Thể Công Viettel bắt buộc phải điều chỉnh lối chơi.

Mặc dù phải chơi thiếu người nhưng các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng vẫn cố gắng tấn công và kiểm soát thế trận, không để đối thủ dồn ép phần sân. Thế trận giằng co được 2 đội tạo ra trong suốt hiệp 1 và không có bàn thắng nào được ghi.

Thể Công Viettel chia điểm cùng Bình Định ảnh 1

Thể Công Viettel thi đấu khó khăn với sự thiếu người từ sớm. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Bước sang hiệp 2, sự hấp dẫn của trận đấu đã được đẩy lên cao trào. Phút 57, thủ môn Quàng Thế Tài của Thể Công Viettel mắc sai lầm đáng tiếc. Khi mà Leo Arthur sút bóng căng, Thế Tài bắt bóng hụt để Văn Đức đá bồi dễ dàng mở tỷ số.

Mang theo tinh thần quyết tâm cao độ, Thể Công Viettel đã không ngừng tấn công và tạo ra những cơ hội nguy hiểm. Và phần thưởng đã đến với đội chủ nhà khi ở phút 65, các cầu thủ áo lính đã ghi bàn gỡ hòa từ một tình huống tấn công được dàn xếp khá đẹp mắt, Hữu Thắng là người ghi tên mình trên bảng tỷ số.

Thể Công Viettel chia điểm cùng Bình Định ảnh 2

Chủ nhà Thể Công Viettel có bàn gỡ hòa quan trọng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Trong quãng thời gian còn lại, thế trận đôi công được Bình Định và Viettel tạo ra. Cơ hội liên tục được tạo ra trên phần sân 2 đội, đôi bên đều muốn có bàn thắng giải quyết trận đấu. Thế nhưng, đã không có sự khác biệt nào được tạo ra. Kết quả là trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1, mỗi đội giành được 1 điểm trên sân Hàng Đẫy.

Với Thể Công Viettel, đây là kết quả chấp nhận được, nhất là khi họ thi đấu với 10 người trong phần lớn thời gian. Về phần mình, Bình Định có thể tiếc nuối khi không thể tận dụng lợi thế hơn người. Dẫu vậy với 1 điểm giành được, Bình Định cũng vươn lên đứng thứ 3 trên Bảng xếp hạng V-League sau vòng 18.