Thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier được tiếp đón chu đáo tại Doha

NDO - Sau chuyến bay kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ, nhóm đầu tiên của U23 Việt Nam đã có mặt tại Doha, Qatar. Tại sân bay, thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của đại diện Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar.
0:00 / 0:00
0:00
Huấn luyện viên Philippe Troussier cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Philippe Troussier cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. (Ảnh: VFF)

Theo lịch trình, nhóm thứ hai gồm các thành viên còn lại của U23 Việt Nam khởi hành từ Hà Nội lúc 19 giờ 30 phút hôm nay (18/3) và sẽ đặt chân tới Doha vào 23 giờ 30 phút giờ địa phương (3 giờ 30 phút ngày 19/3 theo giờ Việt Nam).

Tại Doha, đội tuyển U23 Việt Nam được Ban tổ chức bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Crowne Plaza. Đây là một trong những khách sạn rất tiện nghi, từng là nơi đóng quân của đội tuyển Đức và đội tuyển Saudi Arabia tại World Cup 2022 vừa qua.

Sau khi dùng bữa ăn được chế biến bởi đầu bếp người Thái Lan và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, các cầu thủ có buổi tập gym thư giãn tại khách sạn.

Ngày mai (19/3), sau khi hội tụ đủ quân số, toàn đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên đất Doha, chuẩn bị cho giải quốc tế U23 Cup.

Thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier được tiếp đón chu đáo tại Doha ảnh 1

U23 Việt Nam cùng đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. (Ảnh: VFF)

Giải đấu này có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar.

Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq vào 2 giờ 45 phút ngày 23/3, và gặp U23 UAE vào 0 giờ 30 phút ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam) ở vòng bảng.

Thời điểm diễn ra giải U23 Cup trùng với tháng lễ Ramadan của người đạo Hồi. Trong tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều chỉ ăn uống sau khi mặt trời lặn. Đó cũng chính là lý do các trận đấu của giải diễn ra vào khung giờ muộn.

Để thích ứng với khung giờ thi đấu này, huấn luyện viên Philippe Troussier đã chủ động cho các học trò làm quen bằng cách tổ chức các buổi tập vào tối muộn trong thời gian tập huấn ở Việt Nam trước đó.