Thành tích Olympic Vật lý quốc tế được đánh giá cao

NDO - Trong 5 năm gần đây, thành tích của học sinh Việt Nam tại các cuộc thi Olympic quốc tế cao hơn nhiều so giai đoạn từ 2010-2015. Số lượng Huy chương Vàng tăng lên. Kết quả này thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của nhà trường, thầy, cô giáo, rộng hơn là sự quan tâm của ngành giáo dục.
0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Minh tặng hoa chúc mừng đội tuyển Việt Nam tham dự IPhO 2022.
Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Minh tặng hoa chúc mừng đội tuyển Việt Nam tham dự IPhO 2022.

Chiều 17/7 tại Trường đại học sư phạm Hà Nội, diễn ra lễ bế mạc kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO) năm 2022.

Hoan nghênh thành tích của đoàn học sinh IPhO Việt Nam, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ghi nhận, kết quả này là sự nỗ lực của cá nhân các em và sự giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành, tạo điều kiện của các thầy, cô giáo cùng gia đình, người thân. Đó là sự cố gắng bền bỉ của một quá trình từ bậc tiểu học cho đến ngày hôm nay. Các em đã mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm đến chiến lược phát triển, bồi dưỡng nhân tài, Thứ trưởng bày tỏ: Thành tích nổi trội của đoàn học sinh IPhO Việt Nam nói riêng và học sinh giỏi quốc tế nói chung đã chứng minh về chủ trương, chiến lược giáo dục, đào tạo đúng đắn, trong đó có chiến lược phát triển hệ thống trường chuyên.

Trong 5 năm gần đây, thành tích của học sinh Việt Nam tại các cuộc thi Olympic quốc tế cao hơn nhiều so giai đoạn từ 2010-2015. Số lượng Huy chương Vàng tăng lên. Kết quả này thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của nhà trường, thầy cô giáo, rộng hơn là sự quan tâm của ngành giáo dục.

Qua đây, Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn các địa phương đã quan tâm đến giáo dục, đặc biệt là đầu tư phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

“Hơn ai hết, sự thành công và kết quả này thuộc về chính các em học sinh. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp của các em, là dấu mốc lịch sử quan trọng và là nền tảng để các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng gặt hái nhiều thành công trên những chặng đường tiếp theo”, Thứ trưởng nói, đồng thời hy vọng, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, học sinh Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định vị trí trên đấu trường trí tuệ khu vực và quốc tế trong tương lai.

Thành tích Olympic Vật lý quốc tế được đánh giá cao ảnh 1
Em Võ Hoàng Hải, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thay mặt đội tuyển phát biểu cảm nghĩ.

Là học sinh lớp 10 đầu tiên tham dự và đoạt Huy chương Vàng tại một kỳ IPhO, phát biểu cảm nghĩ tại lễ bế mạc, em Võ Hoàng Hải, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Em và các thành viên đội tuyển đã nhận được sự quan tâm của nhà trường, thầy cô, gia đình và bạn bè. Ngoài việc trang bị về kiến thức học tập để tham dự Kỳ thi, các em còn cảm nhận được tình cảm chân thành, sự chăm lo từ thầy cô, gia đình. “Điều này chính là động lực to lớn giúp chúng em đạt được những kết quả như mong muốn”, em Võ Hoàng Hải nói.

Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Thụy Sĩ từ ngày 10-17/7 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 368 thí sinh thuộc 77 đoàn đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 5 thí sinh, thi trực tuyến tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội. Ban tổ chức, Hội đồng thi trực tuyến Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế đã bảo đảm tốt nhất các điều kiện theo đúng yêu cầu và quy chế của IPhO 2022. Cả 5 thí sinh tham gia xét giải của đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, gồm 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.