Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương 355 gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ

NDO -

Chiều 18/5, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân xuất sắc.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, dự và phát biểu chỉ đạo. 

Tại lễ biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Ban tổ chức cũng trao bằng khen của UBND thành phố cho 355 gương, gồm 142 tập thể, 213 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022.

Thời gian qua, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phát huy truyền thống đạo nghĩa của dân tộc phải trở thành nền nếp của Đảng bộ và nhân dân thành phố, trở thành hành động thường nhật trong đời sống xã hội của thành phố. Từ thực tiễn cuộc sống lao động, học tập và làm việc, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có kết quả thiết thực. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đã cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 5 thành các kế hoạch, chương trình hành động gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; với phong trào thi đua yêu nước để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. 

Nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cấp ủy, người đứng đầu các cấp, đã cam kết làm đúng và làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao thành tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng gắn với trách nhiệm nêu gương, nói đi đôi với làm, hứa phải giữ lời, làm phải tới nơi tới chốn,… ngày càng được lan tỏa rộng khắp.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống đạo nghĩa của dân tộc đã tác động tích cực đến tình cảm, ý thức và bổn phận của các tầng lớp nhân dân, của doanh nhân, trí thức, nhà tu hành, của thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhân ái, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người. 

Phát biểu tại lễ biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá, 142 tập thể và 213 cá nhân được vinh danh hôm nay là những cá nhân, tập thể xuất sắc, những bông hoa đẹp trong vườn hoa hương sắc. Đó là những tổ chức, cá nhân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trong thực thi công vụ của mình. Đó là những tấm gương tận tụy làm hết việc chứ không hết giờ, luôn nghĩ, và làm để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Đó là những tập thể, cá nhân có mô hình hay, cách làm linh hoạt, hiệu quả trong việc đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động. Đó là những tổ chức, cá nhân có nhiều sáng kiến trong vận động tập hợp quần chúng, chăm lo đời sống của người lao động, phục vụ người nghèo, góp phần có hiệu quả vào công tác an sinh xã hội…

“Tôi mong rằng, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến hôm nay sẽ tiếp tục học tập, là tấm gương lan tỏa sâu rộng trong xã hội góp phần phát huy giá trị tư tưởng, truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của người dân thành phố, xây dựng nếp nghĩ, lối sống, văn hóa ứng xử làm nên những nét đặc trưng của người dân thành phố mang tên Bác”, đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu.