Thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ

NDO - Chiều 19/8, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Hội thầy thuốc trẻ lần thứ nhất và công bố Quyết định của UBND tỉnh về thành lập Hội.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Hội thầy thuốc trẻ.
Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Hội thầy thuốc trẻ.

Theo đó, Hội Thầy thuốc trẻ là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ, có con dấu và tài khoản riêng. Hội có nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ để bồi dưỡng, phát huy tri thức, công sức của thầy thuốc trẻ cùng phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đây là đội ngũ thầy thuốc trẻ có trình độ chuyên môn cao; có y đức và tinh thần tình nguyện cao, trong đó có một bộ phận là những thầy thuốc có học vị và uy tín cao trong quản lý, giảng dạy, chẩn đoán và điều trị; là lực lượng tiên phong tham gia vào các phong trào nhận đạo từ thiện, hiến máu cứu người, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí, góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ ảnh 1
Các thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, để công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao, ngoài việc tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực y tế.

Vì vậy, việc thành lập Hội Thầy thuốc trẻ là cần thiết để tập hợp những cán bộ y tế có sức trẻ, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm vào công tác khám chữa bệnh, nâng cao năng lực hoạt động của ngành y tế nói chung và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói riêng.

Tại Đại hội, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ đã hiệp thương, bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành và 7 đồng chí vào Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2022-2027.