Thái Bình tuyên dương quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” Đặng Lê Nguyên Vũ

NDO - Chiều 5/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình phối hợp Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức gặp mặt và khen thưởng em Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) có thành tích xuất sắc, giành ngôi đầu cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 22.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa, bằng khen và tiền thưởng 100 triệu đồng cho em Đặng Lê Nguyên Vũ.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa, bằng khen và tiền thưởng 100 triệu đồng cho em Đặng Lê Nguyên Vũ.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng em Đặng Lê Nguyên Vũ. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng Bằng khen cùng phần thưởng 100 triệu đồng cho quán quân “Đường lên đỉnh Olympia”.

Chia sẻ những cảm xúc tại buổi tuyên dương, em Đặng Lê Nguyên Vũ cảm ơn sự động viên, quan tâm kịp thời của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền huyện Hưng Hà và nhất là các thầy cô giáo Trường Trung học cơ sở Bắc Duyên Hà.

Vũ cho biết, dù không học trường chuyên, nhưng ngay từ những ngày đầu bước chân vào ngôi trường Bắc Duyên Hà, em đã định hình cho mình thói quen tự học tập, tự nghiên cứu và tham khảo các tài liệu, kiến thức trên internet để mở rộng kiến thức, khai phá những vấn đề mới theo hướng đa chiều, đa diện.

Vũ tự tin cho biết: “Em tự nhận thấy mình có thế mạnh trong việc quản lý thời gian và sắp xếp thời gian. Vì vậy, sát ngày diễn ra trận chung kết, em cố gắng ngủ đủ giấc và ăn uống hợp lý để bảo đảm sức khỏe. Em cố gắng rút kinh nghiệm từ những vòng thi trước, không để mất điểm trong những câu hỏi mà mình có thể trả lời đúng. Em không quá quan trọng 3 bạn chơi cùng mình mạnh đến đâu, mà cái em quan tâm nhất là mình có kiểm soát bản thân tốt hay không”.

Thái Bình tuyên dương quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” Đặng Lê Nguyên Vũ ảnh 1

Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” Đặng Lê Nguyên Vũ phát biểu cảm nghĩ tại buổi gặp mặt, khen thưởng.

Hiện Nguyên Vũ đang cân nhắc giữa việc thi cử và đi du học. Nhà vô địch Olympia cũng đã xác định được ngành học mình muốn theo đuổi và luôn dặn lòng phải cố gắng hơn nữa để thành công trong những mục tiêu sắp tới.

Phát biểu tại buổi vinh danh học sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình chúc mừng thành tích ấn tượng của cậu học trò vùng quê Hưng Hà. Đây không chỉ là niềm vui, hạnh phúc đối với bản thân, đối với gia đình, mà đã trở thành niềm tự hào, phấn khởi của toàn tỉnh Thái Bình suốt những ngày qua.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đề nghị ngành giáo dục trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh việc dạy và học theo hướng thực chất, gắn với thực tiễn; ngoài đào tạo chuyên sâu, cũng phải quan tâm, đầu tư mạnh mẽ cho khối đại trà để tạo nên một môi trường giáo dục toàn diện, hài hòa.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thái Bình cũng tặng hoa, bằng khen cho quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 22 Đặng Lê Nguyên Vũ.