Thái Bình trao giải sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử

NDO -

Ngày 4-5, Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác phẩm đoạt giải Nhất của tác giả Phạm Duy Khánh.
Tác phẩm đoạt giải Nhất của tác giả Phạm Duy Khánh.

Sau hơn hai tháng phát động, có 75 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn tỉnh gửi về tham gia cuộc thi. Trong đó, nhiều tác phẩm đã thể hiện tốt vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Tác phẩm “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là Ngày hội của toàn dân” của tác giả Phạm Duy Khánh đoạt giải Nhất. Theo Ban tổ chức, tác phẩm được lựa chọn trao giải có tính sáng tạo, giá trị thẩm mỹ cao, bảo đảm và phát huy hài hòa giữa bản sắc văn hóa dân tộc với tính hiện đại, hấp dẫn, sinh động, mang lại cảm xúc thẩm mỹ cho công chúng.

Những tác phẩm tham dự cuộc thi sẽ được lựa chọn để trưng bày rộng rãi cho công chúng thưởng lãm, đồng thời được in phóng thành những tấm pano cỡ lớn đặt ở các địa điểm thích hợp, tạo điểm nhấn và không khí hồ hởi cho mọi người dân hướng về ngày hội lớn của quê hương, đất nước.