Vào các ngày 13 và 14-1 (mùng 6 và 7 Tết Âm lịch), chương trình vui xuân của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu tới khách tham quan những nét đặc sắc trong văn hóa đón năm mới của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên ở Kon Tum như trình diễn nghệ thuật Chiêng tha (Brâu), Đàn bôông bôông, đinh pú goong tinh (Brâu) Cồng chiêng & Xoang (Bana), Klông Pút, Tơ rưng (Xơ đăng). Các hương vị ẩm thực đặc sắc truyền thống của Tây Nguyên cũng được giới thiệu như: gỏi lá Kon Tum, Bò một nắng, muối trứng kiến, cơm lam, rượu cần… do chính đồng bào dân tộc Tây Nguyên chế biến.
Bên cạnh các hoạt động giới thiệu về Tây Nguyên còn có trình diễn: múa tứ linh, chơi pháo đất, múa sạp, chơi trò chơi dân gian của một số dân tộc và ẩm thực Thái (Yên Bái). Riêng hoạt động múa rối nước, viết thư pháp, đánh đu, ẩm thực Thái có từ mồng 4 đến 7 Tết (11-2 đến 14-2).
Trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 30-1 (21 tháng Chạp), Bảo tàng tổ chức chương trình “Khám phá Tết Việt” với các hoạt động như gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, đánh đu, nặn tò he, tô vẽ tranh 12 con giáp, chơi các trò chơi dân gian, trong đó có trò chơi Kéo co ở Sóc Sơn, Long Biên,Vĩnh Phúc và xem nghệ nhân Làng Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội làm dụng cụ kéo mỏ. Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian của người Raglai, Êđê, Sán Chay, Bana, Xơđăng, Hmông, Tày, Thái, Việt...
. Chương trình có sự tham gia của các em học sinh từ một số trường tiểu học và THPT ở Hà Nội. Một số nghệ nhân đến từ Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội tham gia chương trình này với vai trò người hướng dẫn…