“Tết chung một nhà” đưa người lao động, sinh viên khó khăn về quê

NDO -

Với 270 vé máy bay, 1.530 vé xe khách và 200 vé tàu, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ cùng các đơn vị liên quan đưa 2.000 công nhân, người lao động và sinh viên ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước về sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Các thành viên Ban Tổ chức chương trình “Tết chung một nhà” tại Lễ phát động.
Các thành viên Ban Tổ chức chương trình “Tết chung một nhà” tại Lễ phát động.

Sáng 21/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) phối hợp tổ chức phát động chương trình cộng đồng “Tết chung một nhà”.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Tết đi lên cùng nhau” của thương hiệu Bia Saigon, triển khai từ ngày 24-28 tháng 1/2022 (tức ngày 21-26 tháng Chạp âm lịch).

Cùng với việc trao hàng nghìn vé xe khách, tàu, máy bay tặng 2.000 công nhân, người lao động và sinh viên tại các TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Đồng Nai, chương trình còn trao 800 phần quà Tết tặng các đối tượng nêu trên và đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết: chương trình mong muốn tiếp cận hiệu quả, đa dạng hơn tới những hoàn cảnh thật sự khó khăn trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; lan tỏa tới cộng đồng lòng biết ơn, sự tri ân đến những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ chống dịch ở tuyến đầu, lực lượng lao động cốt lõi của xã hội.

Thông qua những hành động cụ thể, chương trình sẽ tạo cơ hội để các nhóm đối tượng thụ hưởng trở về quê hương, tận hưởng ngày Tết với gia đình, chào đón năm mới 2022 với hy vọng, niềm vui và sự lạc quan.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco, chia sẻ: năm 2021 là quãng thời gian đầy khó khăn đối với Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp và người dân ở mọi tầng lớp xã hội. Tuy nhiên, càng nhiều thách thức, sức mạnh ý chí và tinh thần đoàn kết của của nhân dân Việt Nam lại càng tỏa sáng. Đây là thời điểm tốt nhất để cộng đồng đến gần nhau hơn, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết để đi lên cùng nhau.