Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông kéo dài

NDO - Dự báo, ngày và đêm 31/5, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 70mm. Cảnh báo, mưa dông ở các khu vực trên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/5), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 70mm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi hơn 50mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to đến rất to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo gió giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m trên nhiều vùng biển

Sáng nay (31/5), mây dông đang phát triển trên khu vực từ Cà Mau đến Kiên Giang và khu vực giữa Biển Đông.

Dự báo, ngày và đêm 31/5, ở vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông, có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, đêm gió giảm dần, sóng biển cao từ 2-4m.

Khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; riêng phía đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa),có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; phía bắc có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Ngoài ra, ngày và đêm 31/5, ở khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo ngày và đêm 1/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía nam của khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía bắc của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; độ cao sóng từ 2-3,5m; biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.