Tây Ban Nha: Nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục trong vòng 20 năm

NDO -

Tại Tây Ban Nha, đợt nắng nóng hiện nay được dự báo có thể nghiêm trọng hơn trong ngày 12/6, với nhiệt độ có thể lên tới 43 độ ở miền nam nước này.

Người dân tránh nóng bên vòi phun nước tại Seville (Tây Ban Nha), ngày 10/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân tránh nóng bên vòi phun nước tại Seville (Tây Ban Nha), ngày 10/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Những người bán quạt ở thành phố Seville, miền nam Tây Ban Nha, bỗng dưng rất đắt hàng bởi đợt nắng nóng trước khi vào mùa hè, với nhiệt độ cao kỷ lục trong vòng ít nhất 20 năm trở lại đây.

Theo văn phòng khí tượng quốc gia Tây Ban Nha AEMET, nhiệt độ đã lên tới 40 độ C ngày 11/6 tại thung lũng Guadalquivir ở Seville và thành phố Cordoba lân cận.

Nhiệt độ có thể lên tới 40 độ ở thung lũng Guadinana tại Extremadura và nhiều nơi khác ở miền nam Tây Ban Nha vào chiều 11/6.

Thậm chí, đợt nắng nóng hiện nay được dự báo có thể nghiêm trọng hơn trong ngày 12/6 với nhiệt độ có thể lên tới 43 độ ở miền nam.

Theo AEMET, một khối không khí nóng từ Bắc Phi đã khiến nhiệt độ tăng cao và đợt nóng này kèm theo những trận gió mạnh và bão ở một số nơi có thể kéo dài tới ngày 15/6 ở hầu hết lãnh thổ Tây Ban Nha, tức là sáu ngày trước khi mùa hè chính thức bắt đầu.